Ngày 25-7, thông tin từ Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước cho biết, từ thông tin của kiến trúc sư Nguyễn Xuân Thắng, ông Mai Văn Chiến – Phó chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai,  cựu chiến binh - thương binh Chế Trung Hiếu và các cựu binh Mỹ cung cấp về việc có một số vị trí chôn cất tập thể nhiều hài cốt liệt sĩ ở căn cứ Sân bay quân sự Lộc Ninh (huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) trong chiến tranh, thời gian qua, đơn vị đã huy động các lực lượng thực nhiều đợt tìm kiếm, khai quật hài cốt liệt sĩ.

Kết quả đã tìm thấy một số di vật gồm băng đạn AK, vỏ đạn 12,7 li, típ đạn, muỗm và nhiều di vật đã mục nát, được tìm thấy dưới độ sâu 1,2m và nghi là của các liệt sĩ đã hy sinh để lại.

Những di vật được tìm thấy tại Sân bay quân sự Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

Thời gian tới, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước sẽ tiếp tục thu thập thêm thông tin từ nhiều phía, đặc biệt từ người dân, các cựu binh Mỹ, các cựu binh Việt Nam Cộng Hòa. Trên cơ sở đó, sẽ tiếp tục tổ chức tìm kiếm, khai quật những vị trí tiếp theo tại Sân bay quân sự Lộc Ninh với hy vọng sẽ tìm thấy hài cốt các liệt sĩ trong thời gian sớm nhất.

Đức Trí