Sáng 12/2, Thượng tá Phạm Quốc Khái, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể hai bé vừa tìm được trên sông Hậu cho gia đình lo hậu sự. 

Hai nạn nhân là cháu Trần Vĩnh Tiến (9 tuổi) và cháu Trần Thị Kim Ngân (SN 2015, cùng ngụ ấp 1, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, Sóc Trăng). Thi thể cháu Ngân được lực lượng cứu hộ tìm được vào chiều tối 11/2 tại khu vực bến phà Cầu Quan, huyện Tiểu Cần (Trà Vinh), cách hiện trường chìm sà lan khoảng 3km.

Hiện trường vụ lật sà lan khiến 2 cháu bé tử vong. 

Còn thi thế cháu Tiến được bảo vệ bến phà Đại Ngãi phát hiện lúc 5h15 ngày 12/2 nổi tại cầu phao bên phía huyện Cù Lao Dung, cách hiện trường chìm sà lan khoảng 4km.

Như CAND Online đã thông tin, lúc 13h30 ngày 10/2, anh Trần Vĩnh Xuyên (SN 1982, cha của hai nạn nhân) điều khiển sà lan chở cát trên sông Hậu từ TP Cần Thơ về Sóc Trăng. Cùng đi có vợ là chị Nguyễn Ngọc Lành (SN 1988) cùng 3 con là Trần Thị Kim Ngân, Trần Vĩnh Tiến và Trần Thị Giàu (12 tuổi). 

Khi đến đoạn sông giáp ranh hai tỉnh Sóc Trăng và Trà Vinh, anh Xuyên đánh lái sang phải để về hướng Sóc Trăng thì sà lan bị lật. Lúc đó, cháu Giàu kịp chạy đến nắm tay cha nhảy xuống nước, được người dân cứu sống. 

Chị Lành bế cháu Ngân và kéo Tiến chạy về phía trước nhưng bị vấp ngã khiến hai cháu bé vuột khỏi tay nên cả ba mất tích. 

Đến tối 10/2, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh Sóc Trăng lặn cứu được chị Lành trong một khoang ngập nước của sà lan và đã đưa ra ngoài an toàn.

Văn Đức - Xuân Lương