UBND tỉnh Tiền Giang vừa có thông báo tạm ngừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Tiền Giang không tiếp nhận tàu, thuyền và các phương tiện giao thông đường bộ có vận chuyển khách du lịch là người nước ngoài cập cảng TP Mỹ Tho, các bến bãi, điểm tham quan và nơi lưu trú khách du lịch thuộc các phương tiện trên phạm vi toàn tỉnh kể từ chiều 12/3, cho đến khi có thông báo mới.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Cảng vụ Hàng hải Mỹ Tho thông tin đến các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành, các khu, điểm du lịch, nơi lưu trú khách du lịch trên địa bàn nghiêm túc thực hiện.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, ngày 4/3, Cảng Mỹ Tho đã làm thủ tục cho tàu Bassac Pandaw và hành khách nước ngoài sang Campuchia (trong đó có 4 người quốc tịch Anh đi trên chuyến bay VN0054).

Tổng số hành khách trên tàu này gồm 29 người, trong đó có 4 du khách Anh đi trên chuyến bay VN0054. Theo lịch trình, tàu ghé qua cù lao Tân Phong, huyện Cai Lậy và lò cốm ở khu 3, thị trấn Cái Bè, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Khi tàu cập cảng ở Campuchia, tối 10/3, cảng Mỹ Tho nhận được tin báo từ thuyền trưởng tàu Bassac Pandaw cho biết trên tàu có hành khách quốc tịch Anh (66 tuổi) ở khoang tàu 205 có kết quả dương tính với COVID-19. Du khách này đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Phnompenh (Campuchia).

Tiền Giang và Đồng Tháp tạm ngưng tiếp nhận các đoàn khách du lịch có người nước ngoài.

Hiện tại, toàn bộ thuyền viên và hành khách trên tàu Bassac Pandaw đều được giới chức Campuchia cách ly trên tàu. Ngay sau khi nhận được thông tin trên, lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang đã lập danh sách những người từng tiếp xúc với đoàn khách du lịch có người mắc bệnh COVID-19 và tiến hành cách ly.

Cùng với Tiền Giang, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng chỉ đạo tạm dừng tiếp nhận khách du lịch là người nước ngoài đến tham quan du lịch tại các điểm trên địa bàn tỉnh, nhất là các đoàn khách du lịch được các công ty lữ hành đưa bằng đường thuỷ, đường bộ từ Vương quốc Campuchia - Việt Nam.

Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Thương mại, Du lịch và Đầu tư thông tin đến các doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành, các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh biết, nghiêm túc thực hiện; đồng thời thực hiện việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Sở Giao thông vận tải tăng cường giám sát, kiểm dịch chặt chẽ người dân qua lại khu vực biên giới, nhất là đường mòn, lối mở tuyến biên giới…

Như Anh