Sáng 15-12, ông Tôn Thất Thái, Chủ tịch UBND phường Phú Hòa (TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sập  nhà nhưng rất may không gây thương vong về người.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 1h sáng cùng ngày. Thời điểm này, căn nhà 2 tầng của tiệm bánh kem Thiên Lý đóng ở số 15 Mai Thúc Loan, phường Phú Hòa (TP Huế) bất ngờ đổ sập tạo ra tiếng động lớn khiến người dân trong khu dân cư hốt hoảng.

Hiện trường căn nhà 2 tầng của tiệm bánh kem Thiên Lý, số 15 Mai Thúc Loan, phường Phú Hòa (TP Huế) đổ sập. 

Trước khi xảy ra vụ sập nhà, sau khi đóng cửa tiệm bánh, có 2 nhân viên của tiệm bánh kem Thiên Lý vào trong tiệm bánh nằm ngủ. Rất may vị trí 2 nhân viên này nằm ngủ không bị sập nên sau khi xảy ra vụ việc, 2 người này đã tháo chạy ra ngoài an toàn.

Tại hiện trường, nhiều mảng gạch, đất đá, bê tông từ ngôi nhà đổ sập rơi xuống nằm vương vãi trên mặt đường Mai Thúc Loan và Phan Đăng Lưu, TP Huế.

Từng khối đất đá, bê tông từ căn nhà đổ sập vương vãi trên mặt đường.

Một người dân ở gần tiệm bánh kem Thiên Lý cho biết, có thể do căn nhà này xây từ thời Pháp, trải qua thời gian dài đã bị xuống cấp, hư hỏng gặp mưa lớn nên đổ sập.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cùng chính quyền địa phương đã đến hiện trường thực hiện công tác cứu nạn cứu hộ, dọn dẹp hiện trường.


Anh Khoa