Trên cơ sở đề xuất của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia khen thưởng Cục Hải quan Bà Rịa- Vũng Tàu trong vụ việc phát hiện, tịch thu 119kg cocain được cất giấu trong lô hàng phế liệu vận chuyển từ Trinidad và Tobago qua nhiều nước về Việt Nam ngày 24-7.  Ngày 30-7, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình đã gửi thư khen Cục Hải quan Bà Rịa - Vũng Tàu.

“Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo 389 quốc gia, tôi ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của các đồng chí. Thành tích này thể hiện trách nhiệm, quyết tâm cao của Chính phủ Việt Nam trong thực hiện Công ước Liên hợp quốc về chống buôn bán bất hợp pháp các chất ma tuý; phòng, chống tội phạm xuyên quốc gia. 

Tôi tin tưởng, trong thời gian tới, với sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của lực lượng chức năng các nước, các tổ chức phòng, chống ma tuý toàn cầu, các đường dây vận chuyển, buôn bán chất ma tuý trái phép qua, đến Việt Nam sẽ được ngăn chặn, triệt phá kịp thời, góp phần kéo giảm tội phạm, tác hại của ma tuý đối với xã hội”. Phó Thủ tướng Thường trực nhấn mạnh.    

Phan Đức