Sáng 2/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã phát đi thông báo về lịch trình di chuyển và yếu tố dịch tễ của BN 590; đồng thời yêu cầu những ai đã từng tiếp xúc với BN 590 kể từ ngày 22/7 nhanh chóng đến các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn khai báo y tế để được tư vấn hướng dẫn kịp thời, nhằm phòng, chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Đây là ca bệnh được Bộ Y tế công bố trong bản tin 6h sáng nay (2/8). Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết bệnh nhân được cách ly tại khu cách ly y tế tập trung Phạm Văn Đồng - TP Quảng Ngãi và hiện được chuyển ra Trung tâm Y tế Bình Sơn - Cơ sở 2 để tiếp tục điều trị.

Tỉnh Quảng Ngãi lập các chốt kiểm soát nhằm tăng cường các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch lây lan trong cộng đồng. Ảnh: Đ.C

Thông tin ca bệnh: Bệnh nhân nam (SN 1970, trú tổ 2, phường Lê Hồng Phong, TP Quảng Ngãi), làm nghề buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ - TP Quảng Ngãi.

Trước ngày 22/7, bệnh nhân chỉ ở TP Quảng Ngãi, không đi ra ngoại tỉnh. Hằng ngày buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ - TP Quảng Ngãi. Bệnh nhân thường hay về nhà bố mẹ để lấy hàng tại tổ 3, phường Lê Hồng Phong, nhưng không ở lại. Ở nhà bệnh nhân có tiếp xúc cùng vợ và 2 con trai.

Trưa 22/7, bệnh nhân cùng vợ đi xe Honda đến Đà Nẵng lúc 14h30 để thăm người thân đang nằm viện (bệnh nhân này sau đó đã được Bộ Y tế công bố mắc COVID-19 chiều 31/7, là BN 517) tại phòng 718, tầng 7 - khoa Nội thần kinh - Huyết học, Bệnh viện Đà Nẵng. Đến 16h cùng ngày, 2 vợ chồng BN 590 quay trở vào Quảng Ngãi.

Sau khi về lại Quảng Ngãi, bệnh nhân tiếp tục buôn bán gấu bông tại Công viên Ba Tơ - TP Quảng Ngãi từ 11h đến 21h hằng ngày.

Ngoài thời gian trên, bệnh nhân về nhà, chỉ tiếp xúc với gia đình, đi quán uống cà phê và dự tiệc cùng bạn bè.
Ngọc Thi