Trao đổi về vụ việc, lãnh đạo UBND xã Mông Ân (huyện Bình Gia, Lạng Sơn) cho biết, thông tin có 3 tấn vàng trong hang đá trên địa bàn là không chính xác. “Khu vực nhóm người nói có vàng thực chất là mô đá trên một quả núi, dưới chân núi có những hòn đá to bằng cả gian nhà. Từ trước đến giờ chưa nghe nói đến hang "Bò Hống”.

Thông tin nói có vàng ở hang Bò Hống là không đúng", ông Hoàng Văn Ấn - Chủ tịch UBND xã Mông Ân cho hay. Cũng theo Chủ tịch UBND xã Mông Ân, cách đây hai ngày, một nhóm người tự xưng là nhà tâm linh từ Hà Nội đến UBND xã trình báo tìm thấy số lượng vàng lớn ở hang Bò Hống và muốn xin phép được khai thác.

"Nhóm người này xuất trình giấy chứng minh nhân dân và cho biết là nhà ngoại cảm, có hộ khẩu ở Hà Nội. Sau đó, cơ quan chức năng của xã cùng nhóm người này ra kiểm tra nhưng không có gì”, ông Ấn nói.

Nhóm người đến trình báo gồm 5 người, trong đó có 3 người là thành viên trong một gia đình, sau khi trình báo xong, nhóm người rời đi.

Cùng thời điểm này, một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội đăng tải lên mạng xã hội hình ảnh, video tuyên bố tìm thấy cửa hang “Bò Hống”, nơi cất giấu 3 tấn vàng tại xã Mông Ân, huyện Bình Gia từ năm 1305. Ngay sau đó, nhiều người dân chia sẻ, xôn xao về thông tin nêu trên.

Sau khi nắm được thông tin, Công an huyện Bình Gia đã về xã Mông Ân tìm gặp nhóm người nêu trên để làm rõ sự việc, tuy nhiên thái độ của họ rất hung hăng, không hợp tác, thậm chí đe dọa, thách thức chính quyền xã. "5 người này còn dọa giới chức xã nếu không để cho họ khai thác thì sẽ nhờ cơ quan cấp trên giải quyết sự việc", ông Ấn cho biết thêm.

PV