Chiều 23/11, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (NLTS) tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa tổ chức các đoàn kiểm tra về bảo đảm chất lượng an toàn thực phẩm ở 95 cơ sở sản xuất kinh doanh NLTS trên địa bàn tỉnh; đồng thời, lấy mẫu nông sản ở các chợ để kiểm tra, phân tích dư lượng các chất độc hại. 

Qua kiểm tra, phát hiện 30% mẫu thịt tại các chợ các huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức và Đức Phổ nhiễm khuẩn Samunera. Đây là loại vi khuẩn nhiễm trong quá trình bảo quản và chế biến. 

Ông Võ Văn Kỹ, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng NLTS Quảng Ngãi cho biết thêm: “Trong quá trình kiểm tra, chúng tôi còn phát hiện hai trường hợp mẫu rau tại chợ Bình Sơn có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật và đã thông báo, cảnh báo với Ban Quản lý chợ và trực tiếp người sản xuất kinh doanh tại chỗ để rút kinh nghiệm trong quá trình mua rau để bán ngoài chợ”.

Anh Thư