Sáng 22-11, tại Hải đội 2, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên- Huế đã tổ chức lễ bàn giao tàu cá vỏ thép số hiệu TTH-99999.TS đầu tiên của tỉnh được đóng mới theo Nghị định 67/NĐ-CP của Chính Phủ cho ngư dân Trần Văn Chiến (trú xã Phú Thuận, huyện Phú Vang).

Tàu cá vỏ thép số hiệu TTH-99999.TS của ngư dân Trần Văn Chiến
được hạ thủy.

Tàu cá vỏ thép này do Công ty CP Đầu tư phát triển Thủy sản Đông Á đóng mới và bàn giao theo hình thức “Chìa khóa trao tay”.

Tổng mức kinh phí đóng tàu là 18,4 tỷ đồng, trong đó BIDV Thừa Thiên- Huế cho vay 17,52 tỷ đồng (95%), riêng chủ tàu tự bỏ kinh phí 5%. 

Khoang lái tàu được thiết kế hiện đại.

Sau 4 tháng thi công, chiếc tàu cá vỏ thép với chiều dài 28,09m; chiều rộng lớn nhất 6,79m. chiều cao mạn sườn 3,15m được hoàn thiện.

Đây là tàu cá vỏ thép đầu tiên của tỉnh Thừa Thiên- Huế đóng mới theo Nghị định 67/NĐ-CP.

Tàu được thiết kế theo yêu cầu đối với tàu biển cấp 1- Tiêu chuẩn Việt Nam, hoạt động an toàn ở vùng biển xa bờ đến 200 hải lý với 1 máy chính hiệu Mitsubishi với công suất 822HP, 2 máy phát điện 79KVA và 17KVA, hệ thống lái điện thủy lực, tời kéo lưới thủy lực 4 tấn, tời neo thủy lực 1,5 tấn...

Lễ bàn giao tàu cá vỏ thép đầu tiên tại Huế.

Ngư dân Trần Văn Chiến cho biết, đóng mới tàu cá vỏ thép sẽ phục vụ cho việc ra khơi bám biển, tăng năng suất, sản lượng đánh bắt và góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.

Được biết sau gần 3 năm, địa bàn tỉnh Thừa Thiên- Huế đã có 30 chiếc tàu công suất lớn được đóng mới theo Nghị định 67/NĐ-CP, trong đó có 2 tàu cá vỏ thép đã và đang được đóng mới.

Anh Khoa