Chiều 3-12, anh Phan Tự, Bí thư Huyện đoàn Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam cho biết Huyện đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên huyện Duy Xuyên vừa trao giấy khen Gương thanh niên sống đẹp cho anh Phạm Văn Bồng (22 tuổi, trú thôn Tĩnh Yên, xã Duy Thu, huyện Duy Xuyên) vì hành động dũng cảm cứu người.

Đại diện huyện đoàn Duy Xuyên trao giấy khen cho anh Phạm Văn Bồng

Trước đó, chiều 25-11, anh Bồng đang trên đường đi về thấy một thanh niên bị tai nạn trên cầu cầu Quảng Hậu (thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) và bất ngờ rớt xuống sông. Lúc này, do ảnh hưởng của bão số 9, mực nước sông dưới chân cầu Quảng Hậu dâng cao. Không ngần ngại, anh Bồng dừng xe lại, nhảy xuống sông cứu người.

Sau khi cùng với người dân đưa người bị nạn ở giữa dòng nước xoáy vào bờ, phát hiện người này bị gãy chân do tai nạn, anh Bồng cùng người dân đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu.

Hình ảnh anh Bồng sau khi cứu người

Anh Bồng kể anh sống ở khu vực ven sông Thu Bồn, từ nhỏ đã biết bơi, thường chèo ghe đi thả lưới phụ ba mẹ kiếm sống. Khi thấy người gặp nạn anh không suy nghĩ gì nhiều mà chỉ biết mạng người là quan trọng nên nhảy xuống cứu.

“Qua hành động của Bồng, chúng tôi cũng mong muốn tạo được hiệu ứng tốt từ xã hội, nhất là những thanh niên trẻ, phát huy tinh thần sống vì cộng đồng. Ngoài ra nhân rộng gương thanh niên sống có nghĩa cử cao đẹp, không những cứu người mà còn có những hoạt động xã hội tình nguyện”, anh Tự nói thêm.

Hà Vy