Sáng 15/6, tại buổi chào cờ đầu tuần, trường THCS Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã tuyên dương 2 học sinh Phạm Văn Nhật Tuyên và Nguyễn Trần Anh Vũ (cùng học lớp 7/3) sau khi hai em nhặt được tài sản và trả lại cho người đánh rơi.

Theo đó, UBND thị xã Hương Thủy, UBND xã Thuỷ Bằng và Đoàn xã Thuỷ Bằng đã tặng giấy khen nêu gương người tốt việc tốt cùng phần thưởng theo quy định cho 2 học sinh Phạm Văn Nhật Tuyên và Nguyễn Trần Anh Vũ.

Hai học sinh Tuyên và Vũ được UBND thị xã Hương Thủy, UBND xã Thuỷ Bằng và Đoàn xã Thuỷ Bằng tặng giấy khen.

Vào ngày 9/6, trên đường đi học về, Tuyên và Vũ nhặt được một ví tiền trong đó có 3.650.000 đồng cùng một số giấy tờ quan trọng. Ngay sau khi nhặt được, hai học sinh này đã nộp lại cho nhà trường và đồng thời nhờ Ban Giám hiệu nhà trường thông báo với người dân quanh khu vực. Đến sáng 11/6, chủ nhân chiếc ví là anh Trần Vinh (trú thôn Bằng Lãng, xã Thủy Bằng) đã đến trường xin nhận lại số tài sản đánh rơi nói trên.

Dịp này, trường THCS Thủy Bằng còn tuyên dương 2 học sinh Đặng Thị Kim Uyên (lớp 6/1) và Nguyễn Thị Minh Thư (lớp 8/2) khi đã lần lượt nhặt được 250 nghìn đồng, ĐTDĐ trong khuôn viên trường và trả lại cho người đánh rơi.


Anh Khoa