Phố Hàng Lược còn được người dân thủ đô ghi lại là chợ hoa lâu đời nhất Hà Nội còn tồn tại đến nay.
Theo truyền thống, chợ hoa Hàng Lược được bắt đầu mở từ ngày 23 tháng Chạp và kéo dài tới chiều 30 Tết hàng năm.
Ngoài sắc hoa chính của ngày Tết là hoa Đào cùng những cây quất, chợ hoa Hàng Lược thời gian gần đây còn bày bán thêm rất nhiều loại hoa khác như địa lan, hoa lay-ơn, hoa thược dược. 
Thời tiết hôm nay 8-2 (tức 23 tháng Chạp) khá đẹp, trời se lạnh chỉ ở mức 17 độ C cùng với nắng đẹp nên nhiều cha mẹ cho trẻ con đi dạo chợ hoa thưởng thức không khí Tết đang ngày càng tới gần.
Hoa Đào bán tại chợ Hoa năm nay khá đa dạng, từ đào cành nhỏ, đào cành to cho tới cây đào. Giá cả cũng khá đa dạng từ 50.000 đồng cho tới 200.000 đồng tùy loại.
Càng về trưa, chợ hoa Hàng Lược càng nhộn nhịp hơn. Mọi người tới đây không chỉ để mua hoa mà còn là dịp để tản bộ, thư giãn trong không khí Tết rộn ràng khắp phố phường.
Sát cạnh chợ hoa Hàng Lược là con phố hàng Mã với hàng trăm mặt hàng trang trí cho ngày Tết cũng nhộn nhịp không kém.
Sắc đỏ rực rỡ cả một góc phố Hàng Mã với những đèn lồng đỏ, những câu đối đỏ được nhiều người tìm mua.
Tại chợ hoa Hàng Lược, rất nhiều người tìm tới đây để mua những món đồ cổ, giả cố, đồ cúng lễ rồi đồ phong thủy cho gia đình mình trong ngày Tết sắp tới.
Để "rinh" về cặp tượng chó phong thủy này, người mua phải bỏ ra số tiền không nhỏ tới hơn 30 triệu đồng. Quả thật, nếu không phải người đam mê thì chắc cũng ít ai dám nghĩ tới chúng.
Những đồng tiền xu phong thủy cũng được bày bán tại đây.
Món đồ chơi khá lạ mắt năm nay là lồng chim điện tử được sản xuất tương đối giống như thật thu hút rất đông trẻ em tới.
Bao lì xì cho năm mới được bày bán khá nhiều tại đây với mức khá tương đối dễ chịu từ 5.000 cho tới 25.000, 30.000 đồng tùy loại và kích cỡ.
Cô gái với nụ cười tươi trên môi khi chọn được cho mình và gia đình một chậu quất ưng ý.
C.Thắng (Ảnh)