5 công nhân tử vong dưới hầm nước mắm

Thứ Năm, 12/01/2017, 15:59
5 công nhân rơi xuống hầm ướp nước mắm tại Nhà máy chế biến thủy sản thuộc Công ty CP Foodtech đều tử vong, nghi do bị điện giật.

Trao đổi với phóng viên Báo CAND chiều 12-1, Đại tá Lương Tấn Dĩnh – Trưởng Phòng tham mưu tổng hợp Công an tỉnh Phú Yên xác nhận, một vụ TNLĐ thương tâm xảy ra vào khoảng 11h trưa ngày 12-1 tại Nhà máy chế biến thủy sản thuộc Công ty CP Foodtech -  liên doanh với Thái Lan có cơ sở sản xuất kinh doanh trong Khu công nghiệp Hòa Hiệp, thuộc địa bàn xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa (Phú Yên) khiến 5 người tử nạn.

Cảnh sát có mặt đưa các thi thể khỏi hầm nước mắm. Ảnh: VNE

Ngay sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PC66) Công an tỉnh Phú Yên huy động 10 cán bộ - chiến sĩ khẩn trương tiếp cận hiện trường, cắt toàn bộ hệ thống điện lực kết nối với Công ty CP Foodtech và tiến hành cứu nạn nhưng 3 người trong số đó đã chết, 2 nạn nhân tử vong khi mới đưa đến Bệnh viện đa khoa huyện Đông Hòa.

Danh tính 5 nạn nhân được xác định là Huỳnh Văn Lê, 27 tuổi, trú ở thị trấn Hòa Hiệp Trung; Nguyễn Văn Vinh, 50 tuổi, trú ở thị trấn Hòa Vinh; Lê Văn Thành, 30 tuổi, trú ở xã Hòa Hiệp Bắc; Hồ Văn Nguyên, 30 tuổi, trú ở xã Hòa Thành, huyện Đông Hòa (Phú Yên) và một người nước ngoài đang làm chuyên gia tại Công ty CP Foodtech là Sirifong Phiphu Khieo, 47 tuổi - quốc tịch Thái Lan.

Đại tá Dĩnh cho biết, chưa thể khẳng định nguyên nhân 5 người tử vong là do tai nạn điện giật hay do ngạt khí trong hầm nước mắm khi chưa có kết luận khoa học pháp lý từ kết quả khám nghiệm hiện trường và tử thi.

Hữu Toàn
.
.
.