Đại tá Trần Văn Lâu, Chỉ huy trưởng BCHQS tỉnh, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng cho biết, 146 công dân từ Singapore về nước đợt này là những người cao tuổi, người có bệnh nền, sinh viên, người đã hết hạn thị thực, đi du lịch bị mắc kẹt tại Singapore do dịch Covid-19. 

Trong đó có 50 nam (1 người bị bệnh ung thư máu nhưng sức khỏe ổn định) và 96 nữ (có 4 người đang mang thai), được đưa về thực hiện cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh từ ngày 14/9.

Tính đến thời điểm này, 100% công dân sức khỏe điều ổn định, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Theo đại tá Trần Văn Lâu, trong thời gian cách ly, các công dân đã được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt; đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, nơi ăn, nghỉ đúng theo qui định, được cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, tờ rơi tuyên truyền, nhu yếu phẩm cần thiết, hướng dẫn vệ sinh đúng cách trong thời gian cách ly. Đồng thời,  Ban Chỉ đạo tỉnh còn cử cán bộ phục vụ chu đáo nhằm giúp cho công dân yên tâm tại khu cách ly… Tính đến thời điểm này, 100% công dân sức khỏe điều ổn định, đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Trong thời gian 14 ngày cách ly, ngoài kiểm tra sức khỏe, các công dân được phục vụ miễn phí ăn 3 bữa/ngày, với tiêu chuẩn 80.000 đồng/người/ngày; được cấp miễn phí nước uống, khăn mặt, khẩu trang, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn miệng và các vật dụng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Kết quả xét nghiệm đều âm tính với SARS-CoV-2. 

Đại tá Trần Văn Lâu cho biết: Để các công dân an tâm cách ly, Ban Chỉ đạo tỉnh cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, phân công bộ phận hậu cần đảm bảo nơi ăn, nghỉ; cử cán bộ tiếp nhận, bộ phận phục vụ; lắp đặt WiFi, máy phát điện dự phòng cung cấp cho khu vực cách ly.

Tính đến nay, CBCS của BCHQS tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận và hoàn thành cách ly tại đơn vị cho 602 công dân Việt Nam và công dân nước ngoài về từ vùng có dịch Trong đó, đợt 1 là 94 công dân trên chuyến tàu cao tốc từ Côn Đảo về Sóc Trăng; đợt 2 là 105 công dân về từ Indonesia; đợt 3 là 140 công dân về từ Canada và Hàn Quốc; đợt 4 là 117 công dân về từ Singapore và đợt 5 là 146 công dân cũng trở về từ “đảo quốc sư tử”.

Cao Xuân Lương