Rạng sáng ngày 29-7, người dân ở ấp Ba So, xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh tỉnh giấc khi nghe tiếng kêu cứu thất thanh của bà Ngô Thị Hoa (57 tuổi) ngụ ở địa phương. 

Khi đến nơi, mọi người vô cùng bàng hoàng khi thấy 2 mẹ con là bà Ngô Thị Tươi (61 tuổi, chị ruột của bà Hoa) và Nguyễn Thị Thúy Hằng (22 tuổi) đã chết trong tư thế treo cổ. Ngay lập tức thông tin được báo đến cơ quan Công an để làm rõ vụ việc.

Theo lời trình bày của bà Hoa và kết quả xác minh ban đầu của cơ quan Công an được biết, do túng quẩn kinh tế, khoảng tháng 4-2015, lợi dụng lòng tin của anh Ngô Thành Tài (ở Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh) và anh Ngô Thành Quốc (ngụ ấp Ba So, xã Nhị Trường, là 2 người anh cô – cậu ruột với chị Hằng), chị Hằng tung tin giả là gia đình của 2 người này bị “ếm bùa”, nếu không được “giải” thì những người trong nhà sẽ bị tai nạn hoặc bệnh tật. 

Chị Hằng tự xưng mình là người có khả năng “giải” được loại “bùa” đó, nếu muốn “giải bùa” thì phải cúng tiền. Tin tưởng vào lời Hằng, từ khoảng tháng 4-2015 đến tháng 4-2016, anh Tài và anh Quốc đã “cúng" tiền để được chị này “giải bùa” tổng số là 746 triệu đồng. 

Tháng 6-2017, biết mình bị lừa, anh Tài gửi đơn tố giác đến Công an huyện Cầu Ngang, đến ngày 25-7-2017 anh Quốc cũng gửi đơn đến Công an huyện yêu cầu giải quyết việc Hằng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình. Quá trình làm việc tại cơ quan Công an, Hằng đã thừa nhận hành vi lợi dụng mê tín dị đoan để chiếm đoạt tài sản của anh Tài và anh Quốc.

Nghĩ quẩn, chị Hằng về nhà kể lại sự việc với bà Tươi và bà Hoa nghe và đòi tự tử, mẹ và dì đã khuyên ngăn nhưng Hằng vẫn quyết định tự tử. Khuyên Hằng không được, bà Tươi và bà Hoa đòi tự tử cùng với Hằng. 

3 người thống nhất với nhau lúc 12h trưa ngày 28-7 sẽ cùng thực hiện, bà Hoa ra chợ mua sợi dây thừng dài 7 mét, về cắt làm 3 đoạn chuẩn bị sẵn. 

Đến trưa thì nhà có khách nên 3 người không thực hiện được. Khoảng 2 giờ sáng, sau khi chuẩn bị quần áo để “đem theo” và tắm rửa sạch sẽ, 3 người cùng buộc sợi dây thừng lên nóc nhà để treo cổ, lúc này sợi dây thừng của bà Hoa bị tuột gút nên bà bị rớt xuống đất, bà Hoa cột dây lại tiếp tục thực hiện nhưng một lần nữa lại bị tuột gút và tiếp tục thực hiện lần thứ ba cũng không thành; thấy bà Tươi và Hằng đã chết, bà Hoa nghĩ chị và cháu của mình không cho bà chết theo nên chạy ra kêu cứu.

Vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hồng Dương