Từ sáng sớm ngày 12-2 (Tức mùng 8 Tết), toàn thành phố Hà Nội bị bao phủ bởi màn sương dày đặc, cộng thêm hiện tượng mưa phùn khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn.
Theo thông tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, Thủ đô Hà Nội trong ngày 12-2 trời có nhiều mây, ngày có mưa nhỏ, mưa phùn; đêm có mưa nhỏ vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Sáng và đêm trời rét. Độ ẩm từ 60-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C; cao nhất từ 20-23 độ C. Điều kiện thời tiết thuận lợi để xuất hiện sương mù. 
Trung tâm thương mại Lotte Canter vào thời điểm 6h30 sáng ngày 12-2, sương mù vây kín tòa tháp khiến người đi đường rất khó để nhìn thấy đỉnh tòa nhà.
Tòa nhà cao tầng nằm trên đường Nguyễn Văn Huyên ẩn hiện mờ ảo trong màn sương.
Đến thời điểm 13h chiều cùng ngày, hiện tượng sương mù vẫn vây lấy thủ đô Hà Nội. Đường Lê Quang Đạo được PV CAND ghi lại.
Cách đó không xa, khi di chuyển trên đường và chỉ cách SVĐ Mỹ Đình chừng vài trăm mét nhưng rất khó để nhìn rõ ràng được SVĐ này bởi màn sương che phủ.
Đôi mắt kính nhòe đi vì hơi nước khi di chuyển trên đường trong thời tiết sương mù.
Đứng từ dưới hầm giao thông Đại Lộ Thăng Long nhìn xa ra những tòa nhà cao tầng hiện đại của thủ đô Hà Nội trong màn sương mờ ảo.
Phố Hoàng Cầu với thời điểm 14h chiều 12-2 cũng trong tình trạng tương tự.
Nhiều tòa nhà chìm hẳn trong làn sương mù.
M.Thắng - B.Châu (Ảnh)