Trước đó, tối 4-8, một du khách Hàn Quốc đã đón xe taxi Hải Vân (thuộc Công ty CP Việt Đăng Khoa) từ sân bay quốc tế Đà Nẵng về một khách sạn trên đường An Thượng 26, Q. Ngũ Hành Sơn. 

Với mức cước chỉ hơn 60.000 đồng (gồm cước taxi và vé ra vào cổng sân bay), nhưng khi kết thúc hành trình, lái xe đã thu của khách 690.000 đồng. Bức xúc với cách tính tiền của tài xế, vị khách đã điện trực tiếp cho ông Lê Văn Trung, giám đốc Sở GTVT để phản ánh.

Tài xế Nguyễn Trường Giang

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin ngày 5-8, Sở GTVT đã tiến hành xác minh và có đủ căn cứ để xác định người buộc khách đưa tiền cước gấp nhiều lần mức cước trên đồng hồ là tài xế Nguyễn Trường Giang. Anh này đã thừa nhận việc mình đã thu quá số tiền cước của khách. 

Lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng và Côngty CP Việt Đăng Khoa đã trực tiếp có lời xin lỗi, đồng thời trả lại số tiền cước lái xe tính gian cho vị khách. Trước sự cầu thị nhận lỗi của hãng taxi và lái xe, vị khách cũng đã chấp nhận lời xin lỗi. 

Để bù đắp cho vị khách về sự phiền toái do tài xế Giang gây ra, hãng taxi Hải Vân đã đề nghị hỗ trợ toàn bộ chi phí lưu trú  khách  sạn và đưa đón miến phí bằng taxi cho người khách này trong trong thời gian tham quan du lịch tại Đà Nẵng. 

Thân Lai