Trước giờ bóng lăn, tại khu chợ Bắc Mỹ An (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) ngập tràn cờ Tổ quốc tại các gian hàng. Các chị, các cô tiểu thương cho biết, họ rất yêu đội tuyển U22 Việt Nam và treo cờ, quấn băng đô…cổ vũ hết mình cho đội tuyển, mong đội tuyển giành chiến thắng trước U22 Indonesia trong trận chung kết bóng đá nam tại SEA Games 30 diễn ra vào 19h tối nay.

Chị Hoa chủ quầy hàng lưu niệm hôm nay “thay đổi phương thức” hàng lưu niệm của chị bán cho du khách là áo bun đỏ sao vàng, băng rôn, và cờ Việt Nam. Chị Hoa cho biết, khách của chị không chỉ là các bạn trẻ ở Đà Nẵng mà còn có rất đông khách nước ngoài như khách Hàn Quốc, Anh, Nhật Bản cũng thích thú mua áo đỏ sao vàng, cờ và băng rôn để cổ vũ bóng đá trận chung kết tối nay.

 Một tiểu thương cho biết, từ đầu giờ chiều 10/12, cả chợ ai cũng háo hức đón chờ đến giờ bóng lăn để cổ vũ cho đội tuyển. “Chúng tôi mua nhiều lá cờ Tổ quốc nhỏ để treo khắp các gian hàng. Tối nay U22 Việt Nam sẽ chiến thắng”, tiểu thương này vừa nói vừa hô vang “Việt Nam vô địch”.
Những cổ động viên nữ xinh đẹp tại TP Đà Nẵng 

Theo ghi nhận, cũng như nhiều địa phương khác trên cả nước, không khí tại Đà Nẵng trước trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia đang hết sức rộn ràng bởi màu cờ và sắc áo truyền thống.

Trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia đang được người hâm mộ cả nước trong chờ. Tại Đà Nẵng, trận đấu này sẽ được trình chiếu tại sân khấu ngoài trời ở Công viên Biển Đông để phục vụ người dân và du khách. 

Chiều ngày 10/12, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an TP Đà Nẵng cho biết: Toàn bộ lực lượng CSGT sẽ trực chiến 100%, bố trí lực lượng chốt tại tất cả các tuyến ở khu vực trung tâm thành phố để đảm bảo an toàn giao thông. Nếu Đội tuyển U22 Việt Nam giành chiến thắng thì người dân ăn mừng chiến thắng sẽ đổ ra đường phố rất đông. 

Trong khi đó, nhiều màn hình led lớn đã được lắp đăt tại nhiều điểm trong thành phố để phục vụ người dân và du khách được theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển U22 Việt Nam trong đêm chung kết này. 

Ý nghĩa nhất phải nói đến màn hình led rộng 6m được lắp đặt tại tiền sảnh khu A của Bệnh viện Đà Nẵng để phục vụ bệnh nhân xem trận chung kết bóng đá nam Seagame. Một màn hình siêu to khổng lồ cũng đã được lắp đặt tại sân khấu ngoài trời ở Công viên Biển Đông để phục vụ người dân và du khách tại các tuyến đường du lịch biển Đà Nẵng, để cùng cổ vũ cho đội tuển U22 Việt Nam giành chức vô địch trong đêm nay. 

Hoài Thu