Sáng 8-8, ông Ngô Minh Đức, Chủ tịch UBND xã Quảng Hiệp, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một người dân bị nước lũ cuốn trôi dẫn đến tử vong khi lội ra suối trong lúc trời mưa lớn.

Nạn nhân được xác định là ông Hoàng Trung Tùng (SN 1959, trú tại thôn Hiệp Kết, xã Quảng Hiệp).

Thi thể ông Tùng được tìm thấy cách hiện trường 3km

Theo thông tin ban đầu, gia đình ông Tùng sống cách suối Ea Tul (thuộc xã Quảng Hiệp) khoảng 50m. Vào trưa 7-8, ông Tùng đi dọc theo con suối này thì không may bị trượt chân rơi xuống suối. Thời điểm này, do mực nước suối rất lớn, chảy xiết nên ông Tùng bị cuốn trôi.

Đến 14h chiều cùng ngày, người thân không thấy ông Tùng nên đã đi tìm và báo cho cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã tổ chức tìm kiếm và khoảng 1 giờ đồng hồ sau đó, thi thể ông Tùng được phát hiện cách vị trí bị nước cuốn trôi khoảng 3km.

Căn nhà rách nát của gia đình ông Tùng

Được biết, gia đình ông Tùng thuộc diện hộ nghèo tại địa phương. Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ ban đầu 3 triệu đồng để gia đình tổ chức mai táng cho nạn nhân. Bên cạnh đó, UBND huyện Cư M’gar đã đến thăm và chỉ đạo các cơ quan chức năng hỗ trợ kịp thời cho gia đình nạn nhân.

Theo chính quyền địa phương, mưa lớn kéo dài trong những ngày qua đã khiến cho mực nước tại địa bàn xã Quảng Hiệp tăng cao, dẫn đến hơn 1.000ha hoa màu, cà phê, tiêu… của người dân bị ngập úng. Bên cạnh đó, có khoảng 10ha ao hồ bị ngập tràn, hầu hết cá trong các diện tích ao này theo dòng nước trôi đi.


Văn Thành