Trước đó, quán cơm này bị một số người phản ánh, họ đã liên hệ, đặt cọc tiền để ăn uống tại đây khi đi du lịch Đà Lạt. Tuy nhiên, vì những lý do khách quan nên họ đến trễ hơn giờ hẹn thì bị quán từ chối phục vụ. Khách đòi lại tiền đặt cọc trước đó nhưng không được chủ quán cơm Tam Nguyên trả lại.

Quán cơm Tam Nguyên

Chị Nguyễn Thị Kim Phượng (34 tuổi), du khách TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã chia sẻ câu chuyện trên lên mạng xã hội, lập tức gây bức xúc, bất bình dư luận tại Đà Lạt. Hầu hết ý kiến bình luận đều cho rằng, quán cơm Tam Nguyên từ chối phục vụ đoàn khách đã đặt cọc tiền trước do họ tới trễ vì lý do khách quan là không thể chấp nhận được. 

Hành vi này của chủ quán cơm đã gây ảnh hưởng xấu tới thái độ, phong cách kinh doanh của người Đà Lạt làm ăn chân chính. Gây ảnh hưởng xấu tới dư luận, hình ảnh của du lịch Đà Lạt.

Đội cảnh sát Điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an TP Đà Lạt đã vào cuộc xác minh sự việc. Qua đó xác định, bà Mai Thị Như Loan hoạt động kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định. Kinh doanh thức ăn nhưng không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Không thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ cho những người đang phục vụ tại quán. 

Tổng hợp các hành vi sai phạm trên, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạm vi phạm hành chính chủ quán cơm Tam Nguyên tổng số tiền là 7.250.000 đồng.

Kim Ngân