Đến chiều tối 27-7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk đã hoàn tất công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và bàn giao thi thể anh Phù Hữu Lộc (50 tuổi, trú tổ dân phố 2, phường Ea Tam, TP Buôn Ma Thuột) cho gia đình tổ chức mai táng.

Trước đó, vào khoảng 17h chiều cùng ngày, một người bạn của anh Lộc đến nhà riêng của nạn nhân chơi thì phát hiện nhà khóa trái. Nhìn vào trong nhà thì phát hiện có mùi hôi thối nồng nặc rất khó chịu. Khi mọi người phá cửa vào bên trong thì phát hiện anh Lộc đã tử vong, thi thể đang trong giai đoạn phân hủy nặng.

Ngôi nhà nơi anh Lộc sinh sống.

Theo người nhà nạn nhân cho biết, anh Lộc sống một mình ở nhà riêng, không vợ không con và có tiền sử mắc chứng bệnh huyết áp cao và suy thận nặng. Còn hàng xóm nạn nhân cho hay, anh Lộc là người sống chan hòa, hiền lành, lại có tính nghệ sĩ nên được nhiều người yêu mến.

Nhận được tin báo, Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột đã thực hiện khám nghiệm hiện trường, tử thi. “Theo xác định ban đầu, có thể nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Lộc là do nạn nhân bị đột quỵ”, một cán bộ điều tra cho biết.

Văn Thành