Theo anh  Lành Văn Hùng, bố của bé gái mất tích cho biết, sáng 24-3, Hòa đưa em trai đi học mầm non rồi đến trường. Đến chiều cùng ngày, gia đình không thấy Hòa về nhà nên đi tìm, gọi điện thoại cho con gái cũng không liên lạc được. 

Khi đến lớp học của Hòa để tìm thì được một số bạn học cùng lớp kể lại, sau khi học hết tiết 3 buổi học sáng 24-3 thì Hòa cùng một số bạn học nữ rủ nhau tới một quán nước ven đường quốc lộ, tại đây Hòa mua 1 gói kẹo mời các  bạn ăn và nói với bạn bè là sẽ đi làm kiếm tiền gửi về cho gia đình.

Cháu Lành Kim Hòa (ảnh gia đình cung cấp).

Lúc đi, Hòa có mang theo 1 túi quần áo, rồi lên chiếc xe ô tô hiệu Ford loại 16 chỗ, trên kính xe có dán chữ Mỹ Đình, tuy nhiên các bạn của Hòa không nhớ chính xác được biển số của chiếc xe ô tô nói trên.

Từ đó đến nay, gia đình anh Hùng đã không liên lạc được với cháu Hòa. Gia đình tổ chức đi tìm kiếm khắp nơi và cũng đã đến Công an huyện Chi Lăng trình báo. 

Anh Hùng cho biết, Hòa là con thứ 7 trong gia đình, trước cháu còn 6 chị gái nữa, gia cảnh cũng không đến nỗi khó khăn khiến cháu phải bỏ học đi kiếm tiền. Bản thân Hòa là cô bé ngoan ngoãn, hiền lành, là học sinh tiên tiến ở lớp, cháu chưa từng đi xa khỏi nhà bao giờ, vì vậy gia đình rất lo lắng. 

Chiếc điện thoại rẻ tiền được cháu gom góp mua từ tiền mừng tuổi Tết là phương tiện liên lạc duy nhất để liên lạc với cháu Hòa hiện không thể liên lạc được.

Gia đình anh Hùng tha thiết mong ai có tin tức gì về cháu Hòa hãy thông báo cho gia đình anh theo số điện thoại: 01648816230 hoặc 01699298714 chị Lượng - mẹ cháu Hòa. 

Hiện, Công an huyện Chi Lăng cũng đang vào cuộc xác minh tìm kiếm nữ sinh lớp 6 nghi mất tích nói trên sau khi nhận được trình báo từ gia đình.

Tâm Minh