Chủ tịch UBND xã Việt Hưng (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) cho biết, chiều ngày 15-10, gia đình đã tìm thấy em Vũ Ngọc Kh. (12 tuổi, trú tại thôn Đồng Trung, xã Việt Hưng – nữ sinh mất tích từ ngày 13-10) trên chuyến xe khách tuyến Hà Nội – Quảng Ninh và đưa về nhà an toàn.

Trước đó, vào khoảng 17h ngày 13-10, khi tan học, nữ sinh Vũ Ngọc Kh. (học sinh lớp 7, trường THCS Việt Hưng) đã bất ngờ lên một chiếc taxi tại cổng trường và từ đó không liên lạc với gia đình. Khi không thấy Kh. về, gia đình đã gọi điện vào số của Kh. nhưng tắt máy.

Qua xác minh thông tin, gia đình cháu được biết, thời điểm tan học cháu Kh. đã gọi xe taxi của hãng Dương Thảo đến đón. Sau đó, gia đình được tài xế xe taxi cho biết, cháu Kh. bắt xe lên khu vực chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội), rồi trả hơn 300.000 đồng tiền taxi và đi đâu không rõ. Gia đình đã lên chợ Đồng Xuân tìm nhưng không có kết quả.

Sáng 14-10, gia đình gọi vào số máy của Kh. thì có tiếng chuông đổ nhưng không có người bắt máy. Nhiều người quen biết không ai biết Kh. lên Hà Nội để làm việc gì. Đến chiều 15-10, gia đình cháu Kh. nhận được thông tin cháu sẽ bắt xe từ Hà Nội đi Quảng Ninh. Tại Quảng Ninh có người bác ruột đang sinh sống tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Bản thân Kh. đã nhắn tin cho chị họ biển số xe khách và hẹn người chị này đón ở bến xe Bãi Cháy. Khi nhận được thông tin này, chị họ đã báo cho gia đình.

Lần theo biển số xe khách, gia đình đã theo nhiều tuyến xe từ Hà Nội đi Quảng Ninh. Cùng chiều 15-10, khi phát hiện chiếc xe có biển số như Kh. miêu tả đang di chuyển trên địa phận huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương), người thân cháu bé đã lên xe và phát hiện cháu đang trên xe khách.

Ông Vũ Xuân Toàn, bác họ của cháu Kh. cho biết, hiện tại, được sự động viên của gia đình, Kh. đã đi học trở lại. Tuy nhiên, do Kh. chưa bình tâm khi trở về nhà nên gia đình cũng chưa hỏi trong suốt thời gian mất tích, Kh. đã làm gì, ăn nghỉ ở đâu tại Hà Nội.


H. Hiệp- B. An