Nhận được tin Phòng Cảnh sát PCCC số 6 đã điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ cùng nhiều phương tiện cứu nạn, cứu hộ như phao cứu sinh, thiết bị lặn… đến hiện trường phối hợp với lực lượng tại chỗ xác minh thông tin và triển khai lực lượng tìm kiếm nạn nhân.

Hiện trường vụ đuối nước.

Theo thông tin từ một số công nhân nhà máy cho biết, trước khi xảy ra sự việc đau lòng, nạn nhân đang làm việc tại Nhà máy thủy điện Cẩm thủy 1 thì thấy phao cứu hộ bị rơi xuống nước nên nạn nhân đã bơi ra lấy phao song do ảnh hưởng của cơn bão số 2, lượng nước đổ về lớn, dòng nước chảy siết khiến nạn nhân đuối sức và bị dòng nước cuốn trôi.

Tại hiện trường, bằng sự quyết tâm và nỗ lực của lực lượng CNCH sau gần 5 giờ tìm kiếm thi thể nạn nhân đã được tìm thấy, bàn giao cho chính quyền địa phương và người nhà lo hậu sự.

Nạn nhân được xác định là Anh Nguyễn Anh Văn, 32 tuổi, quê quán Khu Cửa Hà 2, Cẩm Phong, Cẩm Thủy, Thanh Hóa, là công nhân Nhà máy Thủy điện Cẩm Thủy 1.

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát PCCC số 7 Cảnh sát PCCC tỉnh cũng đã tổ chức tìm kiếm và vớt được 1 xác nạn nhân Lê Hữu Hải, 36 tuổi, ở Làng Cốc, Xã Phùng Minh, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa bị lũ cuốn.

                                                                                         

Một số hình ảnh vụ đuối nước ở thủy điện cẩm thủy và đuối nước ở Ngọc Lặc.

Tô Thủy