Theo đó, lực lượng Công an đã xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ cháy vào ngày 22-10. Cụ thể, nguyên nhân xảy ra do nổ cục nóng tủ lạnh gây cháy tại kiốt có diện tích 20m2, kết cấu tường gạch, cửa cuốn bằng sắt buôn bán rau củ quả. Vụ nổ gây cháy làm hư hỏng tủ lạnh và một số quần áo, đồ dùng gia đình.
Hiện trường vụ việc

Cảnh sát PCCC Số 2, Cảnh sát PCCC tỉnh Bình Dương đã cử cán bộ xuống hiện trường để xác minh, đám cháy không gây thiệt hại nhiều về tài sản nhưng đã làm một người chết do ngạt khói và hơi gas tủ lạnh, ba người bị bỏng nhẹ. Nạn nhân tử vong tên Lê Thị Nghệ (41 tuổi, quê quán ở tỉnh Thừa Thiên Huế). Ba người bị thương gồm: Anh Nguyễn Văn B. (43 tuổi, ngụ Thừa Thiên Huế) cùng hai con là Nguyễn Văn Q. (15 tuổi) và Nguyễn Văn N. (5 tuổi).

Sau khi xảy ra sự việc đau lòng, cấp ủy, chính quyền phường An Phú, thị xã Thuận An đã cử tổ công tác đến gia đình nạn nhân để động viên, sẻ chia đau thương với gia đình anh B; Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường đã kịp thời hỗ trợ 10 triệu đồng giúp gia đình nạn nhân vượt qua khó khăn trong hoạn nạn. Hiện, gia đình đã đưa thi thể nạn nhân về quê tổ chức mai táng.

C.Bình-V.Việt