Các xe ô tô hạng sang trong nhà cũng kịp thời được người nhà đưa ra ngoài nên không bị thiêu rụi. Theo tìm hiểu, đây là căn biệt thự của một đại gia thép nổi tiếng tại TP Đà Nẵng…

Hiện trường vụ hỏa hoạn tại căn biệt thự của đại gia thép Đà Nẵng vào sáng 17/11.

Vụ cháy xảy ra từ khoảng 9h15’  sáng 17-11 tại căn biệt thự số 51 – 53 – 55 – 57 đường Nguyễn Tất Thành (phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). 

Thời điểm trên, người dân phát hiện phía tầng hầm của biệt thự khói bốc nghi ngút nên hô hoán. Do nhà kho dưới tầng hầm chứa nhiều ghế nhựa, dung dịch tẩy rửa và các chất dễ cháy khiến ngọn lửa lan nhanh, kèm khói tỏa ra mù mịt, bao trùm toàn bộ gara xe. 

Ngay lúc đó,  những người có mặt trong ngôi nhà đã nhanh chóng di chuyển nhiều ô tô hạng sang đỗ trong tầng hầm ra ngoài, đồng thời xách nước dập lửa…

Nhận tin báo, lực lượng Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an quận Hải Châu đã điều động nhiều phương tiện cùng hơn 20 cán bộ, chiến sĩ tiếp cận hiện trường. Tuy nhiên, do khói dày đặc, nên lực lượng chữa cháy phải mang mặt nạ, đồng thời dùng quạt hút khói ra ngoài và khống chế đám cháy trong hơn 1 tiếng đồng hồ.

Được biết, căn biệt thự có diện tích khoảng 500m2 xây trên 4 lô đất của đại gia thép Công ty TNHH Phú Lộc (thép Phú Lộc, nhà xưởng ở KCN Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Căn biệt thự mới xây 3 tầng, trong đó tầng hầm dành để nhiều ô tô của gia đình. Vào thời điểm xảy ra cháy, có người ở nhà, nên kịp thời đưa được ra ngoài nhiều xe sang, tránh thiệt hại nặng.
Hoài Thu