Liên quan đến sự việc có nhiều người nhập viện sau khi dự tiệc cưới tại nhà hàng Thiên Phú (đóng ở đường Tản Đà, phường Hương Sơ, TP Huế), sáng 26-7, bà Trương Thị Thu Hương, Giám đốc điều hành Trung tâm Sự kiện cung lễ hội Thiên Phú đã trao đổi với các cơ quan báo chí và cung cấp thêm thông tin liên quan đến sự việc.

Bà Hương cho biết, sự việc ngộ độc thực phẩm xảy ra sau buổi tiệc cưới do bà Ngô Thị Hạnh (trú ở đường Lê Đại Hành, TP Huế), người đại diện cho gia đình đến đặt vấn đề và hợp đồng thuê mặt bằng của Trung tâm với số lượng 900 ghế mời khách dự cưới. 

Trung tâm Sự kiện cung lễ hội Thiên Phú, nơi được thuê tổ chức tiệc cưới và có nhiều người bị ngộ độc.

Riêng các món ăn phục vụ thực khách tại tiệc cưới được cơ sở Bếp Bà Bê do bà Nguyễn Thị Kim Chi (tổ dân phố Tráng Lực, thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền) làm chủ cung cấp. 

“Khi làm việc với Trung tâm, đại diện cơ sở Bếp Bà Bê có xuất trình các giấy tờ về chứng chỉ hành nghề, giấy chứng nhận an toàn VSTP. Tuy nhiên sau khi dự tiệc cưới, có nhiều người đã bị ngộ độc thực phẩm là điều rất đáng tiếc”, bà Hương nói.

Các bệnh nhân được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền sau khi dự tiệc cưới.

Được biết, ngoài số 11 người dân ở huyện Quảng Điền bị ngộ độc sau khi dự tiệc cưới còn có 5 nhân viên của Trung tâm Sự kiện cung lễ hội Thiên Phú cũng bị ngộ độc được chuyển đến Bệnh viện cấp cứu vì có dùng thức ăn tại tiệc cưới này. Và hiện vẫn còn 3 nhân viên vẫn đang nằm điều trị tại Bệnh viện do bị ngộ độc nặng. 

Sau khi xảy ra sự việc, đại diện Trung tâm Sự kiện cung lễ hội Thiên Phú đã đến Bệnh viện để thăm hỏi, động viên các bệnh nhân.

Như Báo CAND Online thông tin, ngày 24-7, nhiều người dân ở huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế đến tham dự tiệc cưới tại Trung tâm Sự kiện cung lễ hội Thiên Phú. Sau khi dự tiệc, các bệnh nhân có triệu chứng đau bụng nên đã được người thân chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Quảng Điền vào tối 24 và rạng sáng 25-7 để cấp cứu.

Qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết những bệnh nhân này đều bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như đau bụng, chóng mặt, nôn ói và tiêu chảy. 

Hiện Chi cục an toàn VSTP tỉnh Thừa Thiên Huế đã vào cuộc làm rõ nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm nói trên. 


Anh Khoa