Trong ngày 3/12, mưa lớn khiến mực nước trên sông Hương, sông Bồ dâng cao kết hợp với thủy điện Hương Điền xả lũ đã khiến nhiều địa phương vùng thấp trũng thuộc huyện Quảng Điền, Phong Điền và thị xã Hương Trà bị ngập nặng. Ông Hồ Quang Minh, Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền cho biết, nước lũ dâng cao đã làm cho các xã thấp trũng như, Quảng Thọ, Quảng An, Quảng Thành và Quảng Phước ngập nặng.

Nước lũ dâng cao trên nhiều tuyến đường ở huyện Quảng Điền.

Sáng 3/12, tuyến Tỉnh lộ 4 từ TP Huế đi Quảng Điền bị ngập nhiều điểm từ 0,3-0,5m; tuyến Tỉnh lộ 19 đi qua địa bàn thôn Tân Xuân Lai (xã Quảng Thọ) bị ngập sâu từ 0,5-1m, nước chảy xiết khiến giao thông bị chia cắt. Người dân địa phương buộc phải dùng đò, ghe để đi lại. Tuyến QL49B đoạn qua xã Phong Hòa, Điền Hòa (huyện Phong Điền) bị ngập từ 0,3-0,4m; Tỉnh lộ 8A, 8B cũng bị ngập nhiều điểm, giao thông tê liệt. Đặc biệt, mưa lũ đã làm thiệt hại 100ha rau màu vụ đông của người dân xã Quảng Thành và Quảng Thọ (Quảng Điền)… Theo ông Đặng Văn Hòa, Phó chánh Văn phòng BCH Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trước tình hình diễn biến phức tạp của mưa lũ nên đơn vị đã có công điện và thông báo lũ khẩn cấp gửi đến UBND TP Huế và các huyện, thị xã... để có biện pháp chủ động đối phó.

Sáng 3/12, để đảm bảo an toàn tính mạng cho các em học sinh, nhiều điểm trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Quảng Điền đã cho học sinh nghỉ học.

Lê Anh