Nhiều công nhân nhập viện sau bữa ăn trưa
- Lỗ hổng quản lý bếp ăn là nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm trường học
- Hàng chục học sinh ngộ độc nghi ăn tàu hũ đóng hộp
Sau khi dùng bữa trưa, nhiều công nhân Công ty TNHH giày Đông Việt có triệu chứng chóng mặt, nôn mửa, có người bị ngất xỉu tại nhà ăn nên đã phải nhập viện điều trị. Sau khi nhập viện, có khoảng 30 công nhân bị nhẹ đã được các y, bác sĩ cấp thuốc về nhà uống và điều trị.
Chị Phạm Thị Kim Ngọc, công nhân Công ty TNHH giày Đông Việt cho biết, làm xong ca buổi sáng, chị cũng như tất cả công nhân đều ăn tại công ty với các món cơm, rau xào, canh và cá ngừ sốt cà chua. Khoảng 20 phút sau, chị bắt đầu thấy khó chịu, mệt, khó thở, buồn nôn. Còn theo chị Nguyễn Thị Hồng Sang, trong số các món ăn trưa, chỉ có món cá ngừ sốt cà chua là có vị lạ, nhiều công nhân không dám ăn. Được biết, trung bình một bữa Công ty TNHH giày Đông Việt có trên 400 suất ăn.