Ngày 17-12, trao đổi với PV, thầy Phan Quốc Thanh – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, hai học sinh của trường vừa nhặt được một chiếc ví có số tiền lớn, sau đó đã giao cho công an để trả lại cho người đánh rơi.

Trước đó, khoảng 13h50 ngày 15-12, em Nguyễn Thị Nghi (học sinh lớp 12A14) và em Nguyễn Thị Lan (học lớp 12A8, Trường THPT Hương Khê) đang trên đường đến trường, khi đến gần khu vực UBND thị trấn Hương Khê thì nhặt được một chiếc ví giữa đường.

Sau khi mở ví ra xem, Nghi và Lan phát hiện trong ví có số tiền gần 10 triệu đồng nhưng không có giấy tờ tùy thân. Hai em sau đó đã lập tức báo cho Ban giám hiệu nhà trường để tìm người trả lại.

“Sau khi tiếp nhận, trường đã đưa 2 em đến trình báo và nộp lại cho cơ quan công an huyện Hương Khê để các đồng chí thông báo và xác minh chủ nhân của vật rơi. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm được chủ nhân của chiếc ví”, thầy Thanh nói.

Hai em học sinh Nghi và Lan giao nộp số tiền cho Công an để tìm người trả lại.

Theo thầy Thanh, hành động của hai em Nghi và Lan là những tấm gương sáng để các bạn học sinh và mọi người noi theo, việc làm của em rất đáng được biểu dương, khen ngợi.

“Đây không phải là lần đầu học sinh của trường nhặt được của rơi tìm người trả lại. Trong buổi chào cờ vào thứ 2 tuần tới, nhà trường sẽ tổ chức tuyên dương hai em Nghi và Lan về hành động đẹp trên”, thầy Thanh thông tin thêm.

Theo VTCNews