Khoảng 17h ngày 7/5, ông Nguyễn Mạnh Tường, SN 1967, trú tại tổ 3 khu Tân Lập 8, phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh làm nghề lái xe ôm trên đường đi làm phát hiện ở rãnh nước ven đường thuộc tổ 1 khu Tân Lập 8 có 1 chiếc ví nữ màu hồng. 

Sau khi nhặt lên thấy bên trong có nhiều tài sản có giá trị nên ông Tường đã mang đến Công an phường Cẩm Thủy giao nộp. 

Qua tiếp nhận, Công an phường Cẩm Thủy đã kiểm tra thấy bên trong chiếc ví 1 điện thoại Iphone 11 Promax màu xanh, 6.820.000 đồng và nhiều giấy tờ quan trọng mang tên Nguyễn Thị Hải Yến, SN 1993. 

Ngay sau khi đó, Ban chỉ huy Công an phường đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực xác minh và xác định được chị Yến hiện trú tại tổ 5 khu Đập Nước 2, phường Cẩm Thủy. Công an phường đã tiến hành trao lại chiếc ví cho chị Yến. 

Cảm động sau khi nhận lại số tài sản cùng những giấy tờ quan trọng, chị Yến cho biết: Trên đường đi làm do sơ xuất không biết chiếc ví rơi ở đâu và nghĩ rằng sẽ không còn cơ hội tìm lại được. 

Công an phường Cẩm Thủy và ông Tường bàn giao tài sản cho chị Yến

Được biết, ông Tường là công nhân nghỉ hưu và có thời gian 10 năm làm tham gia trật tự viên của phường Cẩm Thủy. Gần đây, do hoàn cảnh gia đình khó khăn, ông làm nghề xe ôm để kiếm thêm thu nhập. Mặc dù nghèo, nhưng khi nhặt được số tài sản lớn, ông Tường đã giao nộp để trả lại cho người mất. Hành động trên thật đáng trân trọng và biểu dương.

Việc nhanh chỉ đạo lực lượng Cảnh sát khu vực khẩn trương xác minh, trao trả tài sản cho người mất của Công an phường Cẩm Thủy đã để lại ấn tượng đẹp trong nhân dân, góp phần thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng hình ảnh người Công an nhân dân, bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.


Nguyễn Khánh