Ngày 29-7, ban lãnh đạo siêu thị tại quận 1, TP HCM, trao trả viên kim cương trị giá hơn 150 triệu đồng cho khách hàng Bùi Thị Minh Thiện.

Ban lãnh đạo siêu thị trao trả viên kim cương. Ảnh: CTV.

Trước đó, chị Nguyễn Huỳnh Ngọc Hân - nhân viên siêu thị trên đường Cống Quỳnh - thấy người phụ nữ loay hoay tìm gì đó dưới sàn, vẻ mặt đầy lo lắng. Chị Hân đến hỏi thăm nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu.

Trong lúc gấp lại quần áo của siêu thị, chị Hân nhìn thấy hạt đá màu trắng. Tưởng là hạt cườm rơi ra từ áo bán trong siêu thị, chị bỏ vào sọt đồ nhỏ. Xong việc, nữ nhân viên ra khu ẩm thực ăn cơm thì nghe đồng nghiệp nói về việc khách hàng vừa báo mất viên cương có giá trị cao tại khu may mặc.

Chị Hân nghi "hạt cườm" là đồ của khách đánh rơi nên lấy giao cho lãnh đạo siêu thị, nhờ kiểm tra để trả lại khách.

Mang thử viên đá tại quầy kim hoàn trong siêu thị, mọi người mới biết đó là viên kim cương trị giá hơn 150 triệu đồng. Kiểm tra camera tại khu vực đó, xác định chị Thiện là người làm rơi đá quý, siêu thị đã liên hệ trả lại cho khách hàng.

Chị Thiện cho biết trong lúc lựa quần áo viên kim cương đã rơi khỏi chiếc nhẫn chị đeo trên tay, khi phát hiện thì không thể nào tìm thấy. Chị bày tỏ lòng cảm ơn đến siêu thị, chị Hân và "cứ ngỡ như mơ", tưởng không thể nào tìm được tài sản làm mất.

Theo vnexpress.net