Theo đó, hai cá nhân đăng thông tin sai sự thật được xác định là Nguyễn Bảo Trân (chủ tài khoản facebook “Bảo Trân”) và Phạm Hoàng Yên (chủ tài khoản facebook “Phạm Yên”). 

Chiều 12-3, tài khoản facebook “Bảo Trân” và tài khoản facebook “Phạm Yên” đăng tải hình ảnh kèm theo thông tin: “Tới Cà Mau rồi, thề không ăn thịt heo luôn”; “Thịt heo tới Cà Mau rùi !!! hix… giờ em biết lấy món gì em ăn hàng ngày đây hix hix”. 

Tài khoản facebokk Phạm Yên đăng thông tin không đúng về thịt lợn ở Cà Mau. 

Chỉ sau vài giờ, bài viết đã thu hút hàng ngàn lượt thích và bình luận gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến tâm lý người tiêu dùng, người chăn nuôi trong tỉnh. 

Tuy nhiên, qua theo dõi, rà soát tình hình, cơ quan chức năng xác nhận đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến tâm lý của người tiêu dùng, gây thiệt hại kinh tế cho người chăn nuôi trên địa bàn.

Sau đó, Công an tỉnh Cà Mau phối hợp với Sở TT&TT mời Trân và Yên lên làm việc. 

Tại buổi làm việc, cả hai đã thừa nhận, do hiếu kỳ, thiếu hiểu biết nên đăng tải thông tin sai sự thật chứ không có động cơ hay mục đích khác. Đồng thời, cam kết không tái phạm và gỡ thông tin đã đăng sai trên mạng xã hội facebook.

Đức Văn