Cụ thể, khoảng 19h15 ngày 2-9, ngọn lửa bốc lên từ khu vực nhà kho của Công ty TNHH Thương mại dệt may An Nam. Hàng chục công nhân có mặt tại công ty đã cố gắng dập lửa. Tuy nhiên, do trong nhà kho chứa nhiều nguyên liệu dễ cháy là bông sợi nên ngọn lửa nhanh chóng lan rộng, khói bốc lên nghi ngút.

Ngọn lửa bùng phát tại khu vực nhà kho của Nhà máy sản xuất sợi OE.

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Thái Bình đã điều động 7 xe cứu hỏa, 100 chiến sĩ; Công an huyện Tiền Hải, Ban chỉ huy quân sự huyện Tiền Hải, Trung đoàn 8 cũng điều động 500 chiến sĩ cùng với lực lượng dân quân tự vệ xã Tây An và công nhân trong Công ty tập trung dập lửa. Tuy nhiên, do ngọn lửa bốc cao nên đơn vị chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong việc khống chế đám cháy.

Đến sáng 3-9, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phun nước làm mát và dập một số điểm cháy nhỏ trong khu vực xảy cháy.

Đến 4h sáng 3-9, ngọn lửa mới cơ bản được khống chế và vẫn còn một số chỗ cháy âm ỉ. Theo ghi nhận ban đầu, do là ngày nghỉ nên vụ cháy không có thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi nhiều hàng hóa, máy móc và khu nhà kho của công ty.

Được biết, trong nhà kho bị cháy có khoảng 3.000 tấn bông, 155 tấn sợi, 2 máy đóng kiện tự động, 1 máy làm bông, 3 nhà kho mỗi nhà kho khoảng 800m² bị ngọn lửa thiêu rụi.

Hiện, cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Vũ Linh