Sáng nay, thời tiết tại Hà Nội rất mát mẻ, nhiệt độ ghi nhận lúc 6h30 là 27 độ C. Dự báo, trong ngày hôm nay, 23-7, ngày nắng, đêm có lúc có mưa rào. Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở mức 32-34 độ C, thấp nhất từ 26-28 độ C, độ ẩm trong không khí khá cao, 85%-90%.

Trong khi đó, sáng nay, áp thấp nhiệt đới đang trên đảo Hải Nam (Trung Quốc), với sức gió mạnh cấp 6, giật cáp 8. Dự báo, ATNĐ di chuyển theo hướng Bắc, về phía bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc), sau đó chuyển sang hướng Tây đi về phía Móng Cái, Quảng Ninh và biên giới Việt-Trung, gây ảnh hưởng đến Bắc bộ và tiếp tục gây ra một đợt mưa to đến rất to từ ngày 25-7 đến ngày 27-7. 

Do đó, trong tuần này, Hà Nội và các tỉnh lân cận sẽ chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp do ATNĐ đi vào và sau đó là dải hộ tụ nhiệt đới có trục đi qua Bắc bộ.

 Liên tục từ thứ 3 đến Chủ nhật, trời nhiều mây, có mưa và mưa rào, nhiệt đô cao nhất chỉ ở mức 29-32 độ C, thấp nhất ở mức 25-28 độ C. Trong đó 3 ngày cuối tuần, từ thứ 6 tới Chủ nhật có khả năng có mưa to đến rất to, và nguy cơ ngập úng có thể lặp lại.

ATNĐ đang di chuyển theo hướng Bắc, về phía bán đảo Lôi Châu (Trung Quốc)

Riêng Thủ đô Hà Nội đang ở trong thời kỳ mưa nhiều, có khả năng ngập úng ở các khu vực trung tâm và vùng đô thị phía Tây TP. Người dân cần chú ý tránh các khu vực ngập nước để việc đi lại được an toàn.

NY