Theo thông tin, vào khoảng thời gian trên, một người dân tại xóm 9, thôn Ngọc Nha hạ, xã Phùng Hưng, (Khoái Châu, Hưng Yên) phát hiện dưới mương tiêu nước có một chiếc xe máy nhưng không có người. 

Thấy có điều nghi vấn khả năng là 1 vụ tai nạn, người phát hiện sự việc đã hô hoán nhiều người dân đến và báo lên chính quyền địa phương.

Hiện trường vụ tai nạn.

Ngay sau khi có mặt của cán bộ địa phương, người dân phối hợp cùng với chính quyền tiến hành nhấc chiếc xe máy đó lên thì bàng hoàng phát hiện có một người phụ nữ nằm ở dưới, đã tử vong.

Nhân chứng đầu tiên phát hiện sự việc cho hay: "Lúc đó tôi chuẩn bị đóng cửa hàng thì người buôn đồng nát gọi có cái xe dưới mương mà không thấy người, tôi phóng xe vào nhìn thì nghi ngờ có người nằm dưới nên gọi trưởng thôn. Cùng lúc đó, Chủ tịch xã đi qua và gọi Công an xã đến. Người dân cùng với cán bộ xã dùng dây lôi xe máy ra và thấy có người tử vong bên dưới".

Sáng 11-7, ông Bùi Quang Thu, Chủ tịch xã Phùng Hưng cho biết, trên địa bàn đúng là có sự việc trên. 

“Vào trưa 10-7, tôi có việc đi ngang qua, thấy tôi người dân báo luôn sự việc, sau đó tôi gọi Công an xã tới hiện trường phối hợp cùng với người dân xử lý vụ việc. Người phụ nữ tử vong dưới mương tiêu nước là chị Nguyễn Thị Điệp, (SN 1976, trú tại thôn Ngọc Nha Hạ, xã Phùng Hưng), chị Điệp là người hay đi chợ, khi phát hiện sự việc, trên chiếc xe của chị Điệp còn mấy bao hoa chuối".

Sau khi xác minh vụ việc đây là một vụ tai nạn do chính nạn nhân tự ngã dẫn đến chuyện không may trên, chính quyền địa phương đã bàn giao thi thể chị Điệp cho gia đình tiến hành mai táng theo phong tục địa phương.

Hiệp Bình