Chiều 14-9, Thượng tá Nguyễn Văn Thảo – Phó Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự Công an Phú Yên, cho biết cơ quan này đã hướng dẫn nhà báo Quang Thuần, Phó Trưởng phòng Thư ký tòa soạn Báo Phú Yên báo cáo vụ việc cho Công an địa phương - nơi xảy ra vụ việc hai người đàn ông đã ném một cọc tiền và một số bản photocopy bài báo vào nhà riêng của ông ở huyện Đông Hòa.

Thông tin ban đầu cho biết, trước đó có hai người đàn ông đến nhà riêng của nhà báo Quang Thuần, tự giới thiệu là nhân viên Công ty TNHH Bích Hợp để đưa một cọc tiền, nhưng ông Thuần kiên quyết từ chối.

Đến trưa 14-9, họ đã ném vào nhà ông Thuần một cọc tiền và một số bản photocopy bài báo viết về dự án Nhà ở xã hội Nam Hùng Vương ở TP Tuy Hòa do Công ty TNHH Bích Hợp làm chủ đầu tư. Ông Thuần không kiểm đếm mà đã khẩn báo cho Ban Biên tập Báo Phú Yên và Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Phú Yên.

Dự án nhà ở xã hội Nam Hùng Vương, TP Tuy Hòa.

Được biết, sau khi Báo Phú Yên đăng bài viết của nhà báo Quang Thuần phản ánh những bức xúc của người mua nhà tại dự án Nhà ở xã hội Nam Hùng Vương với mức lãi suất mỗi năm 5% nhưng thực tế phải trả lãi suất cao hơn, khiến người mua nhà vấp phải khó khăn, trong khi Công ty TNHH Bích Hợp liên tục ban hành thông báo yêu cầu người mua nhà thanh toán nợ, nếu không sẽ bị cắt điện, nước, thu hồi lại nhà…

Sau những bài báo trên Báo Phú Yên và một số báo khác, nhà báo Quang Thuần đã nhận được nhiều cú điện thoại đe dọa, yêu cầu không được “nói xấu” về dự án Nhà ở Nam Hùng Vương….

Phương Lan