Đường Ngọc Hồi ( đoạn Quốc lộ 1A cũ) chiều đi vào nội thành Hà Nội càng về cuối buổi chiều càng đông phương tiện.
Người dân đổ về Thủ đô sau kỳ nghỉ lễ kéo dài khiến lượng phương tiện tại các tuyến đường cửa ngõ tăng vọt vào chiều nay.
Tại tuyến đường Pháp Vân tình hình cũng tương tự khi lượng phương tiện di chuyển vào nội đô tăng nhanh trong khi chiều ngược lại thì vắng vẻ.
Trở lại Hà Nội sau một kỳ nghỉ lễ dài nên ai cũng lỉnh kỉnh đồ đạc...
Khu vực trước cửa bến xe nước Ngầm chiều nay (1-5), mật độ phương tiện tăng vọt theo từng giờ.
Lực lượng CSGT rất vất vả mới khiến đoạn đường này tránh bị ùn tắc.
Trong khi đó tại bến xe Giáp Bát vào chiều nay theo ghi nhận của PV, lượng người đổ về Hà Nội từ các tỉnh cũng tăng vọt.
Gần như tất cả mọi người trở lại Hà Nội với hành lý khệ nệ...
Chuyến đi kéo dài khiến nhiều cô cậu bé cảm thấy mệt mỏi khi trở lại Hà Nội. Trong ảnh là mẹ con chị Nguyễn Thị Thảo (quê Thanh Hóa) vừa trở lại Hà Nội vào chiều 1-5. Chị Thảo cho biết hai mẹ con về thăm quê trong kỳ nghỉ lễ nên phải về Hà Nội đúng chiều nay để mai chị đi làm.

Tại khu vực cửa ngõ phía Tây TP Hồ Chí Minh, từ đầu giờ chiều 1-5, lượng phương tiện từ các tỉnh miền Tây bắt đầu đổ dồn về thành phố. Có nhiều gia đình chọn xe gắn máy di chuyển đùm đề hành lý, trẻ nhỏ. Anh Cường, quê Tiền Giang cho biết, dù buổi trưa nắng nóng nhưng vợ chồng anh vẫn quyết định đi sớm để tránh bị kẹt xe. Anh Cường cho hay, bị kẹt xe ở khu vực cầu Rạch Miễu còn suốt tuyến đường về TP Hồ Chí Minh không bị kẹt.

Các tuyến đường cửa ngõ miền Tây ken chặt dòng phương tiện.
Sau kỳ nghỉ kéo dài hàng chục ngàn người dân đã trở lại TP làm việc.
Đa phần người dân chọn phương tiện di chuyển là xe gắn máy.
Đến tối cùng ngày lượng phương tiện vẫn còn ùn ứ tại các tuyến cửa ngõ.

Anh Cường là một trong những người lựa chọn giải pháp đi sớm để tránh kẹt xe, trong khi đó đến cuối giờ chiều 1-5, tuyến QL1A đi qua tỉnh Long An và huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) lượng phương tiện đã bắt đầu dầy đặc. Khu vực đại lộ Nguyễn Văn Linh, QL50 cũng rơi vào tình trạng ùn ứ. Hàng chục CBCS thuộc Trạm CSGT Tân Túc do Trung tá Phan Thanh Tuấn-Phó trưởng phòng trực tiếp chỉ huy đã chia làm nhiều tổ có mặt tại các tuyến đường phân luồng và giải tỏa ùn tắc. Đến tối cùng ngày lượng phương tiện từ các tỉnh miền Tây đổ về mỗi lúc mỗi tăng.

Nhiều trẻ em mệt mỏi sau chặng đường dài.
Trên xe ngoài trẻ em còn lỉnh kỉnh quà quê mang lên TP.
Một em bé ngủ trên xe máy.
Vẻ mặt mệt mỏi của cả người lớn và trẻ em vì kẹt xe.

Tại khu vực cửa ngõ phía đông, đan xen với xe khách xe có tải trọng lớn là hàng ngàn xe gắn máy di chuyển chậm. Tại các tuyến đường Điện Biên Phủ, xô Viết Nghệ Tĩnh, Nguyễn Hữu Cảnh, QL13, lượng phương tiện cũng dồn ứ ở đây khá lớn. Trung tá Huỳnh Văn Cường, Đội trưởng Đội CSGT Hàng Xanh cho biết, Đội đã huy động hết quân số để ra đường làm nhiệm vụ, có khả năng, công tác giải tỏa giao thông phải xuyên đêm.

Tại các bến xe dòng người cũng lỉnh kỉnh đồ đạc rời bến.
Lượng khách từ các nơi đổ về khá đông.
Ai cũng mang theo chút quà quê lên TP sau ngày nghỉ lễ.

Tại khu vực phà Cát Lái, lượng người từ Đồng Nai, Vũng Tàu trở về TP Hồ Chí Minh qua đường phà Cát Lái tăng mạng. Dòng phương tiện dừng xe đợi phà kéo dài cả km, nhân viên làm việc tại bến phà đã chủ động đi đến từng phương tiện bán vé chứ không chờ khách qua cổng mua vé. Ông Nguyễn Thanh Tuấn, Phó Giám đốc xí nghiệp quản lý phá Thanh niên xung phong TP Hồ Chí Minh cho biết, sau kỳ nghĩ dài, người dân từ các tỉnh đã trở lại thành phố sớm, dự kiến có khoảng 90.000 lượt khách qua phà. Phía phà Cát Lái đã tăng cường 7 phà và hàng chục nhân viên làm việc hết công suất. Dự kiến dòng phương tiện đổ dồn về phà Cát Lái càng lúc càng tăng lên.

Nguyễn Bình - Tr. Ngọc - Hàn Phi