Khi đến gần chợ Thủ Đức, ông Ra áp sát đối tượng thì bị hai đối tượng khác đi trên hai xe gắn máy trờ tới áp sát ông Ra. Biết là hai đối tượng cản địa nhưng ông Ra không dừng xe mà lao theo đối tượng cướp phía trước. Cuộc truy đuổi kéo dài trên đường Kha Vạn Cân  hướng về cầu vượt Linh Xuân. Khi ông Ra đến ngã tư Kha Vạn Cân-Hoàng Diệu thì áp sát được đối tượng thì hai đối tượng cản địa chạy sau đã băng lên phía trước và đạp ngã xe ông Ra. Bất ngờ ông Ra bị văng vào trong lề và trầy xước khắp người. Ba đối tượng phóng xe mất hút trên QL1K.

Ông Ra đang được điều trị tại bệnh viện.

Nhận được tin báo, công an phường Linh Chiểu, BVDP đã đến hiện trường đưa ông Ra vào bệnh viện cấp cứu đồng thời báo với trực chỉ huy của Đội Cảnh sát ĐTTP về TTXH-CAQ Thủ Đức truy xét ba đối tượng.

Tại Bệnh viện Đa khoa Thủ Đức, bác sĩ Phạm Khôi- trực khoa cấp cứu cho biết, kết quả chụp CT, X-quang xác định ông Ra bị gãy 5 xương sườn, gãy xương đòn và xương vai. Ông Ra đang trong tình trạng khó thở, tràn khí dịch phổi, phải đợi ông Ra ổn định mới có thể phẩu thuật.

Ông Ra sống bằng nghề chạy xe ôm hàng chục năm nay và cũng trong ngần ấy năm ông Ra tham gia truy đuổi bắt được rất nhiều tội phạm. Minh chứng cho việc truy bắt tội phạm là gần 50 bằng khen của CATP, Công an quận Thủ Đức về điển hình người dân tham gia phòng chống tội phạm. Nhiều lần truy bắt cướp, cướp giật ông Ra bị các đối tượng chống trả gây thương tích. Gần đây nhất là năm 2012, ông Ra truy đuổi đối tượng nghiện trộm tài sản bị té gãy tay. Vợ con ông Ra lo lắng cho sức khỏe của ông nhiều lần khuyên can ông Ra đừng bắt trộm cướp nữa nhưng ông Ra không chịu,  ông Ra tâm niệm: “Thấy các đối tượng trộm cắp là thấy chướng mắt, ngứa ngáy tay chân.”

Hiện ông Ra đang được chính quyền địa phương chăm sóc và hỗ trợ trong việc chữa trị.

M.Đức