Thời tiết của Hà Nội những ngày qua hẳn nhiên không hề dễ chịu một chút nào với hầu hết người dân thủ đô khiến nhu cầu giải khát, giảm nhiệt của người dân tăng cao hơn. Những xe bán cam quả kiêm luôn "máy vắt cam nguyên chất" cũng vì thế mà trở nên thịnh hành.
Dịch vụ hai trong một này mới chỉ xuất hiện thời gian gần đây và nhiều nhất tại phố An Trạch (quận Đống Đa, Hà Nội).
Trên mỗi xe hàng rong, cạnh các sọt cam như thường lệ là những chai nước cam khá bắt mắt, thu hút người đi đường dừng lại mua. Chúng được bán với giá 15.000 đồng/chai.
Theo người bán, đây là loại cam Hà Giang, khá mọng nước. Trung bình mỗi chai cam ép cần từ 3-4 quả cam, tùy theo kích thước, độ tươi ngon.
Anh Minh, một tiểu thương bán cam quả kiêm nước cam vắt cho biết nước cam ép rất được yêu thích. Trung bình mỗi ngày, anh có thể bán được từ 2 đến 3 tạ cam. Cao điểm có thể bán được 3-4 tạ cam, thu nhập là tương đối khá so với chỉ bán cam quả bình thường.
Để vắt được 1 chai khoảng 300 ml sẽ cần khoảng 3 quả cam Hà Giang.
Người dân đi đường liên tục dừng xe mua nước cam ép.
Cô Nguyễn Minh Nghĩa (trú tại quận Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ, từ khi có thêm nước cam ép vắt tại chỗ như này, cô thường xuyên mua để uống. Ngoài việc giải khát thì nước cam còn rất tốt cho sức khỏe.
Một bạn trẻ trên đường đi ghé vào mua nước cam ép uống luôn tại chỗ rồi lại tiếp tục hành trình.
Nước cam chứa rất nhiều vitamin và chất chống oxy hóa giúp bảo vệ não bộ, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh giảm trí nhớ Alzheimer. Trong một nghiên cứu của đại học Harvard (Mỹ), các nhà nghiên cứu đã kiểm tra ảnh hưởng của việc hấp thụ trái cây và rau quả đối với não bộ trên 28.000 nam giới 50 tuổi. Sau 20 năm, nhóm nghiên cứu phát hiện tỷ lệ xuất hiện các triệu chứng Alzheimer của những người uống một ly nước cam mỗi ngày thấp hơn 47% so người không uống.
Nhóm PV (Ảnh)