Không chỉ là tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện, ông Minh còn là hạt nhân trong cuộc vận động hiến máu tình nguyện tại địa phương. Mới đây, ông Minh vinh dự là đại diện của tỉnh Ninh Bình dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

Dù đã gần 60 tuổi nhưng ông Minh vẫn rất nhanh nhẹn, khỏe mạnh. Lần đầu tiên ông Minh hiến máu là năm 2007.

Ông Minh chia sẻ: Qua thông tin đại chúng và được cán bộ Hội Chữ thập đỏ của địa phương tuyên truyền, tôi hiểu rõ những lợi ích của việc hiến máu nên ngay lần đầu tiên hiến máu tôi cũng không lo lắng hay sợ ảnh hưởng sức khỏe. Sau lần đó, tôi cảm thấy sức khỏe bình thường và cảm thấy lạc quan, yêu đời hơn vì đã làm được một việc có ý nghĩa. Vì thế, từ đó đến nay, năm nào tôi cũng duy trì hiến máu từ 3 đến 4 lần.

Bên cạnh việc tích cực tham gia phong trào hiến máu, năm 2012, ông Minh còn đăng ký là thành viên của Câu lạc bộ ngân hàng máu phường Ninh Khánh để kịp thời hiến máu cho các trường hợp cần máu tại bệnh viện.

Không chỉ tham gia hiến máu tình nguyện, ông Minh còn là người "truyền lửa" phong trào hiến máu cho gia đình và mọi người. Những ngày đầu, nhiều người chưa hiểu hết về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu nên ông Minh luôn gương mẫu đi đầu, rồi ông vận động, tuyên truyền người thân cùng tham gia hiến máu.

Đến nay, gia đình ông Minh đã có nhiều thành viên tự nguyện tham gia hiến máu, đặc biệt con trai ông cũng tham gia hiến máu 11 lần.

Hiện nay dù tuổi đã cao song với cương vị là Phó Chỉ huy Ban Chỉ huy Quân sự phường Ninh Khánh, thành phố Ninh Bình, ông Minh vẫn mong muốn còn đủ sức khỏe để tham gia hiến máu và cùng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ phường, Câu lạc bộ ngân hàng máu chung tay vận động, tuyên truyền về ý nghĩa cao đẹp của việc hiến máu cứu người.

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đánh giá ông Phạm Hồng Minh không chỉ là tình nguyện viên tích cực mà còn là tuyên truyền viên năng nổ trong các hoạt động hiến máu tình nguyện tại địa phương. Vì vậy từ năm 2007 đến nay, ông Minh đã được tặng nhiều Bằng khen, Kỷ niệm chương vì có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Đặc biệt, trong 2 năm 2011 và 2019, ông Minh là cá nhân tiêu biểu của tỉnh Ninh Bình được dự Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2019 và được nhận Bằng khen của Bộ Y tế.

Hải Yến