Theo phản ánh của người dân ở ấp Phú Hòa B, thị trấn Cù Lao Dung, huyện Cù Lao Dung (Sóc Trăng), rạng sáng ngày 12-7, căn nhà kiên cố của một hộ dân ở ấp Phú Hòa B (gần khu hành chính huyện Cù Lao Dung) vừa xây xong, gia chủ chuẩn bị dọn vào ở thì bất ngờ đổ sập hoàn toàn, rất may không thiệt hại về người.

Căn nhà vừa xây xong chưa kịp ở đã đổ sập. 

Ông Trần Văn T. (63 tuổi, chủ nhân căn nhà), cho biết: “Nhà tôi vốn ở ngoài mé sông (cách căn nhà bị sập khoảng 50m - PV) nên tôi có ý định xây nhà sâu vào trong đất liền. Căn nhà mới này được xây trên đất vốn là bãi bồi, nền đất còn yếu. Khi xây dựng, tôi dùng tre gai dài từ 4 đến 5m để đóng cọc móng, mỗi hố móng đóng 25 cây. Sau khi đổ cột, tôi đã cho đổ sàn bê tông rồi xây nhà. Xây xong, dự kiến vài ngày nữa sẽ dọn về ở, ai ngờ rạng sáng ngày 12-7, toàn bộ căn nhà bị đổ sập. 

Thật may là đêm đó không có người ngủ trong nhà chứ nếu không thì chắc chắn sẽ có thiệt hại về người, không bị nhà đè thì cũng bị điện giật vì hệ thống điện đã hoàn chỉnh. Căn nhà này tôi xây dựng hết 600 triệu đồng”.

Chủ nhà thừa nhận xây không theo thiết kế dẫn đến nhà bị sập. 

Khi chúng tôi hỏi nhà xây dựng có giấy phép hay không thì ông T., cho biết: “Nhà tôi xây dựng có xin phép nhưng lỗi do tôi yêu cầu thợ xây theo ý mình chứ không theo thiết kế bản vẽ. Mình không có kinh nghiệm, thợ cũng không biết và không góp ý với mình nên mới xảy ra sự cố này”.

Không ai nhận ra đây là ngơi mới xây xong. 

Theo ông Lê Minh Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Cù Lao Dung, ông T., có bản vẽ thiết kế khi xin phép xây dựng nên được UBND huyện cấp phép. Tuy nhiên, khi thực hiện xây dựng thì ông này lại không làm theo bản vẽ được phê duyệt mà tự ý làm theo ý mình nên xảy ra sự cố. 

"Sau khi vụ việc xảy ra, chúng tôi đã chỉ đạo ngành chuyên môn phối hợp cơ quan chức năng lập biên bản và sẽ có hướng giải quyết sau" - ông Dương cho biết.

Đ.Văn - C.Xuân