Theo Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (QNV) sau gần 2 tháng kể từ khi vụ việc được ENV thông báo cho cơ quan chức năng địa phương thì hôm nay số gấu nuôi nhốt trái phép mới được chuyển giao. 

Cơ quan chức năng và Trung tâm cứu hộ di chuyển gấu về Ninh Bình

Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân về một hộ gia đình nhiều khả năng nuôi nhốt gấu trái phép tại Nghệ An, ENV đã xác minh thông tin, định vị được vị trí cũng như xác nhận được số lượng gấu đang bị nuôt nhốt tại đây. Ngay sau đó, ENV đã cung cấp thông tin với các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An và đề nghị nhanh chóng tịch thu các cá thể gấu cũng như xử lý đối tượng vi phạm theo đúng các quy định của pháp luật. 

Tuy nhiên, đến ngày 33/5, 3 cá thể gấu bị nuôi nhốt trái phép mới được “tự nguyện chuyển giao” đến Cơ sở Bảo tồn gấu Ninh Bình thuộc tổ chức Four Paws.

Một trong những cá thể gấu được ghi nhận bị nuôi nhốt tại cơ sở này

Các cơ quan chức năng cần nghiêm khắc thực thi pháp luật trong mọi trường hợp để đảm bảo sự nghiêm minh và ý nghĩa răn đe, phòng ngừa tội phạm cũng như thúc đẩy việc chấm dứt tình trạng nuôi nhốt gấu trái phép ở Việt Nam.” – bà Bùi Thị Hà,Phó Giám đốc ENV cho biết

                                   


Trần Hằng