Trung tâm dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương cho biết, trưa nay (19-7), nắng nóng đã xảy ra trên khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ lúc 13h phổ biến từ 35-36 độ, một số nơi trên 36 độ như Tĩnh Gia (Thanh Hóa) 36.9 độ, Thanh Hóa và Hà Tĩnh 36.2 độ, Tây Hiếu (Nghệ An) 36.8 độ, Vinh (Nghệ An), Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 36.3 độ, Hương Khê (Hà Tĩnh) 37.2 độ,…

Trong ngày mai, nắng nóng sẽ chấm dứt ở các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có Thủ đô Hà Nội). Trời nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc có nơi mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ khu vực dao động trong khoảng từ 24-35 độ. 

Trong khi đó, tại các tỉnh từ Thanh Hoá đến Phú Yên, nắng nóng vẫn duy trì với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-38 độ. Đợt nắng nóng này còn kéo dài trong nhiều ngày tới. 

Đang trong mùa mưa, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn tiếp tục thời tiết dịu mát. Ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Nhiệt độ trong ngày của Tây Nguyên phổ biến từ 20-33 độ, Nam Bộ 25-35 độ. 


K. Vy