Ngày hội Ôm quốc tế - International Free Hugs Day là một hoạt động thường niên của tổ chức phi lợi nhuận Free Hugs Vietnam (FHV). Trải qua nhiều sự thay đổi và vượt qua nhiều định kiến, chiến dịch Free Hugs tại Việt Nam đã ngày càng phát triển về số lượng người tham gia và góp phần lan tỏa những thông điệp sống tích cực trong cộng đồng.

Cô Nguyễn Hữu Thiên Nga (Quận 3, TP.HCM) đang ngồi đọc báo ở Công viên Tao Đàn thì bất ngờ nhận được cái ôm từ một bạn tình nguyện viên của chương trình. Cô chia sẻ: “Cô với bạn đó thì không quen biết, thân thiết gì, nhưng tự nhiên bạn đến ôm cô, cô lại cảm thấy như có một luồng không khí rất thân thiện, tình cảm truyền qua mình, cảm giác rất là ấm áp.
Cô Nguyễn Thị Tuyết Mai (Quận 6, TP.HCM) chia sẻ sau khi nhận được cái ôm từ rất đông các bạn tình nguyện viên của chương trình: “Tôi ngồi đây nãy giờ nhìn thấy các bạn trẻ chơi rất nhiệt tình, rất vui. Chương trình này như tạo ra một sân chơi để các bạn trẻ có thể vui chơi, giao lưu với nhau trong không khí hòa đồng, thân thiện; giúp các bạn ấy tự tin, năng động hơn trong giao tiếp với mọi người.”

Chị Trần Lê Minh Thùy – Chủ tịch Free Hugs Vietnam chia sẻ: “Ngày nay khi các thiết bị công nghệ đang dần chiếm lĩnh nhiều thời gian, con người ta lại ngày càng xa cách nhau hơn. Thông qua ngày hội này, Free Hugs mong muốn kéo gần khoảng cách đó lại, để mọi người có thể thể hiện tình cảm với nhau qua những cái ôm không phân biệt tuổi tác, giới tính hay nghề nghiệp nào cả.”

Trần Kim Ngân, Tình nguyện viên của chương trình chia sẻ: “Em cảm thấy hoạt động này rất có ý nghĩa, có thể chia sẻ những cái ôm gần gũi, ấm áp đến tất cả mọi người. Nhiều khi mọi người còn e ngại, nhưng mà với tấm lòng của mình thì em nghĩ cái ôm chân tình này sẽ được đón nhận.”

Những cái ôm được trao và những nụ cười rạng rỡ xen lẫn chút bất ngờ của người được ôm.
Những cái ôm được trao và những nụ cười rạng rỡ xen lẫn chút bất ngờ của người được ôm.
Năm nay với khẩu hiệu: “Embracing the Heart, sharing the Love – Ôm trọn trái tim, san sẻ yêu thương”, những bạn trẻ là tình nguyện viên của chương trình sẽ đi dọc các khu vực đông người như: Nhà thờ Đức Bà, Công viên 30/4, Dinh Độc Lập, dọc theo đường Nguyễn Du,  Nguyễn Thị Minh Khai,… trao cho bất kỳ người qua lại nào những cái ôm chân tình nhất.
Ngày hội thu hút rất đông các bạn trẻ sống tại TP Hồ Chí Minh tham dự, các bạn thể hiện sự tự tin, hào hứng của mình trước lúc xuất phát.
Một hoạt động bên lề dành cho các tình nguyện viên năm nay, các bạn trẻ ghi những ước mơ lúc nhỏ chưa làm được lên bong bóng và tất cả cùng thả lên trời.
Một hoạt động bên lề dành cho các tình nguyện viên năm nay, các bạn trẻ ghi những ước mơ lúc nhỏ chưa làm được lên bong bóng và tất cả cùng thả lên trời.
MINH NGỌC