Trước đó, khoảng 15h50 ngày 13 -2 -2019,  Đội bảo vệ BV Chợ Rẫy nhận được tin báo tại hàng ghế ngoài phòng khám Siêu âm 3 có khách để quên 1 túi xách. Túi xách được chị Trần Tuyết Oanh (nhân viên làm sạch của công ty Pacific - đơn vị hợp tác với BV Chợ Rẫy thực hiện công tác vệ sinh) phát hiện trong lúc làm việc. Khi nhận được tin báo, đội bảo vệ BV lập tức lập biên bản, kiểm tra và tìm kiếm thông tin của người bỏ quên để trả lại.

Chị Trần Tuyết Oanh đã trao trả tận tay cho người nhà bệnh nhân toàn bộ số tài sản bị bỏ quên tại khu khám bệnh.

Kiểm tra túi xách có 1 CMND, 1 thẻ ATM và tiền mặt 102.550.000đ (Một trăm lẻ hai triệu năm trăm năm mươi ngàn đồng) kèm thông tin số điện thoại của người để quên là chị: Phạm Thị Kim Quy, 57 tuổi, ngụ tại thành phố Quy Nhơn, Bình Định.

Được biết, chị Quy dẫn chị ruột của mình đi khám tại BV Chợ Rẫy và bỏ quên túi, hai chị em tìm kiếm nhưng không biết bỏ quên ở đâu. Sau khi nhận được thông tin từ đội bảo vệ, chị Quy đã đến và nhận lại đầy đủ số tài sản bỏ quên. 

Ngay trong cuộc họp giao ban sáng ngày 14-02-2019, Ban lãnh đạo Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy đã có chỉ đạo gửi thư cám ơn đến công ty Pacific - nơi chủ quản của nữ nhân viên Trần Tuyết Oanh, người đang làm việc tạp vụ tại BV Chợ Rẫy đã có hành động đẹp trên và với hy vọng nêu gương việc làm của chị Trần Tuyết Oanh như một tấm gương điển hình về người tốt việc tốt mà xã hội vốn rất trân trọng và cần nhân rộng.

H.Nga