Vị trí xảy ra tai nạn là tại công trường thi công khu vực nhà ga Thượng Đình (nằm giữa Khu đô thị Royal và Đại học Quốc gia Hà Nội), nằm trên đường Nguyễn Trãi, hướng từ Ngã tư sở đi Hà Đông, thuộc dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường sắt đã đến hiện trường khi nhận được tin báo để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân. Theo thông tin ban đầu, nạn nhân được xác minh là Vũ M.A., sinh năm 1989, thường trú tại phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

“Nam thanh niên không phải là công nhân hay người có trách nhiệm gì liên quan đến công trình dự án” - lãnh đạo Ban Quản lý dự án đường sắt khẳng định.

Vị trí xảy ra tai nạn của nam thanh niên là ga Thượng Đình, dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông (ảnh: Dantri)

Sau khi xảy ra sự việc, bảo vệ công trường cùng với người dân đã gọi xe cứu thương đưa nam thanh niên đi cấp cứu tại bệnh viện 103. Các lực lượng chức năng sau đó đã kiểm tra hiện trường và lấy lời khai các nhân chứng.

Theo Ban Quản lý dự án đường sắt, toàn bộ khu vực cầu thang thoát hiểm đã thi công xong, hiện làm lối lên xuống cho công nhân, có hệ thống lan can và lưới chắn phòng hộ cao 80cm - 100cm.

Công trình đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông . Ảnh: VOV.

Bảo vệ công trường khai báo, khoảng 18h10 tối 31-3 bảo vệ phát hiện có người lạ xâm nhập công trình bằng lối thang thoát hiểm. Khi đi đến chiếu nghỉ tầng 2 của cầu thang, nam thanh niên bị bảo vệ chặn lại hỏi “lên đây làm gì?". Lúc này, nam thanh trèo qua lan can nhảy xuống đường. Sự việc được một phụ nữ đi qua khu vực này chứng kiến.

Theo Dantri, VOV