Chiều 1-8, trên các trang mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại hình ảnh người dân hành hung một nam thanh niên. Hình ảnh trong clip cho thấy, nhiều người quây đánh một thanh niên mặc áo xanh nhạt, đội mũ bảo hiểm màu trắng gục trên vỉa hè với thông tin chia sẻ thanh niên này có hành vi bắt cóc trẻ em. Cơ quan Công an đã đưa thanh niên trên về trụ sở và đang đấu tranh, làm rõ hành vi của thanh niên này.

Hình ảnh nam thanh niên bị người dân vây đánh gần trường mầm non Yên Hòa được chia sẻ trên mạng xã hội.

Khi thanh niên này gục xuống vỉa hè, một số người dùng dây trói ngược tay anh ta về phía sau. Nhiều người quá khích vẫn lao vào hành hung, đá thanh niên này dù anh ta đã nằm trên vỉa hè.

 Đoạn clip được lan truyền cùng đoạn chia sẻ cho rằng thanh niên trên có hành vi bắt cóc trẻ em nên mới bị người dân vây đánh. Đáng nói, thông tin được chia sẻ cùng đoạn clip đã bị “tam sao thất bản” ở mỗi trang mạng xã hội khác nhau.

 Một số trang mạng đưa thông tin, nam thanh nên bị đánh đập vì bị cho là có hành vi bắt cóc trẻ em tại khu vực trường Mầm non Yên Hoà (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Một trang mạng xã hội khác lại “giật tít”: “Hà Nội: Bắt cóc trẻ em ở Trung Hòa, Cầu Giấy bị đánh đến ngất xỉu.”

 Liên quan đến sự việc, sáng 2-8, lãnh đạo Công an phường Trung Hòa phủ nhận thông tin có vụ người dân vây đánh người nghi bắt cóc trẻ em xảy ra trên địa bàn.

 Trưởng Công an phường Yên Hòa xác nhận: “Vụ việc trên xảy ra trên địa bàn phường, ở khu vực gần trưởng mầm non Yên Hòa.  Tuy nhiên, thanh niên đó nghi trộm cắp tài sản chứ không phải bắt cóc trẻ em. Chúng tôi đã đưa được một đối tượng về trụ sở, cho đi khám và đang đấu tranh làm rõ hành vi của đối tượng này.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

 

B. An- H. Hiệp