Tại địa bàn huyện Tuy Phước, hơn 2.060 căn nhà dân bị ngập sâu trong nước từ 0,7 - 1m, nhiều khu dân cư ở các địa phương như thị trấn Tuy Phước và các xã Phước Nghĩa, Phước Thuận, Phước Sơn, Phước Hòa bị chia cắt trong lũ.

Nhiều nhà dân ở phường Nhơn Phú (TP.Quy Nhơn) bị ngập nước

Theo ông Phan Thế Khoa, Chủ tịch UBND xã Phước Thuận, đến chiều nay, toàn xã đã có 6/8 thôn bị chia cắt hoàn toàn. “Hiện tại, về lương thực thì người dân địa phương chuẩn bị đủ dùng trong vài ngày. Tuy nhiên, hàng ngàn hộ dân trên địa bàn xã đang lo lắng vì thiếu nguồn nước sạch trầm trọng”, ông Khoa lo lắng.

Tại TP.Quy Nhơn, nước lũ cũng khiến nhiều khu vực trong và ngoại thành chìm trong biển nước. Trong đó, các phường Nhơn Bình, Nhơn Phú, Bùi Thị Xuân, Trần Quang Diệu bị ngập nặng nhất.

Tuyến đường Hùng Vương (TP.Quy Nhơn) ngập sâu trong nước
Người dân phải thuê xe ba gác hoặc xe tải nhẹ vận chuyển qua khu vực bị ngập nước ở đường Hùng Vương

Tại huyện An Lão có 1 ngôi nhà dân ở thôn Vạn Khánh, xã An Hòa bị đổ sập do mưa lũ. Đập Cây Gai (huyện Phù Cát) và đập Lại Giang (huyện Hoài Nhơn) tiếp tục bị xói lở. Hàng trăm hộ dân ở những nơi này bị ngập sâu trong nước.

Tại TP.Quy Nhơn, một số người dân bất chấp nguy hiểm, điều khiển phương tiện trên đường ray tàu hỏa để vượt qua các đoạn đường bị ngập nước
Người dân huyện Tuy Phước chạy lũ

Để đảm bảo an toàn cho người dân, UBND tỉnh Bình Định đã chỉ đạo cho tất cả học sinh các trường mầm non, phổ thông đóng trên địa bàn các huyện, thị xã và ngoại thành TP.Quy Nhơn nghỉ học trong ngày 4-12.

Mưa lũ đã làm ngập 1.350 hộ dân ở huyện Tuy Phước
Trường THPT số 1 Phù Mỹ nằm trên quốc lộ 1A ngập trong nước
Nước tràn vào các phòng học, phòng làm việc của Trường THPT số 1 Phù Mỹ

“Lãnh đạo các đơn vị phải theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết và quyết định việc cho học sinh nghỉ học trong những ngày tiếp theo nhằm đảm bảo tính mạng cho các em và cán bộ, giáo viên”, Giám đốc Sở GD&ĐT Bình Định Đào Đức Tuấn cho biết.

Phan Nhuận Phin