Ngày 11-8, Công an quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) cho biết, ông Lâm Nguyễn Cao Minh (33 tuổi, ngụ Quận 9, TP Hồ Chí Minh), chủ nhân của chiếc xe Mercedes G55 AMG mang biển số đỏ lưu thông trên đường, gây xôn xao dự luận mấy ngày qua, đã đến Công an quận Ninh Kiều làm việc. 

Sau khi làm việc, ông Minh cùng cán bộ Công an đến nhà hàng Trường Giang (143 Trần Văn Khéo, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều), để đưa chiếc xe này về trụ sở Công an quận Ninh Kiều để tiến hành làm rõ nguồn gốc. 

Chiếc Mercede G55 AMG được đưa về Công an quận Ninh Kiều để làm rõ nguồn gốc xuất xứ. 

Tại Công an quận Ninh Kiều, ông Minh đã xuất trình giấy tờ của chiếc Mercedes G55 AMG do cơ quan chức năng Campuchia cấp. Đồng thời cho biết, do có doanh nghiệp làm ăn tại Campuchia nên ông Minh mua chiếc xe trên và đã đăng ký tại nước sở tại, dùng làm phương tiện qua lại Việt Nam. 

Trưa cùng ngày, Công an quận Ninh Kiều tiến hành giám định lại số khung, số máy của chiếc xe trên để kiểm tra có đúng với giấy đăng ký đã được cấp tại Campuchia mà ông Minh đã xuất trình hay không. 

Ngoài ra, Cơ quan công an cũng yêu cầu ông Minh xuất trình giấy “tạm nhập, tái xuất” của Hải quan Việt Nam để chứng minh việc ông Minh đưa xe BS nước ngoài vào lưu hành tại Việt Nam theo đúng quy định. 

Chiếc Mercede G55 AMG, mang biển số đỏ lưu thông trên đường phố Cần Thơ, trưa 7-8.

Về giá chiếc Mercede G55 AMG, ông Minh cho biết xe được sản xuất năm 1998 và được chủ trước đó đăng ký lưu hành tại Campuchia vào năm 2001. Sau đó, ông Minh mua lại chiếc nay này với giá 30.000 USD để sử dụng. 

Trước đó, Công an quận Ninh Kiều đã có công văn gửi đến cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng thì được biết biển số TM 23-66 trước đó đã được cấp cho một xe ô tô hiệu Mitsubishi (đời cũ) thuộc Cục Quân huấn (Bộ Tổng tham mưu). 

Sau đó, chiếc xe mang biển số TM 23-66 được thanh lý, nhưng không rõ biển số xe có được thu hồi theo quy định hay không. 

Riêng biển số đỏ TM 23-66 gắn vào xe Mercedes G55 AMG để lưu hành tại Cần Thơ, ông Minh cho biết đã mua lại từ một người không quen biết ở TP Hồ Chí Minh để gắn vào xe đi cho… “oai”.

Chiếc Mercede G55 AMG, được cơ quan chức năng tìm thấy tại bãi xe của một nhà hàng trên đại bàn quận Ninh Kiều.

Như báo CAND đã đưa tin, trưa 7-8, chiếc xe Mercedes G55 AMG màu đen mờ, biển kiểm soát TM 23-66 (số hiệu 44), xuất hiện trên đường phố Cần Thơ, bên trong có khoảng 6, 7 người. Trước đó vài ngày, chiếc xe này đậu tại một quán nhậu trên đường Lê Lợi, phường Cái Khế (quận Ninh Kiều), nhưng biển số đã được lấy khăn che lại. 

Đến ngày 9-8, Công an quận Ninh Kiều, kết hợp với Phòng Điều tra hình sự Quân khu 9, tìm thấy chiếc xe trên, khi đang đậu trong bãi xe của nhà hàng Trường Giang.

Đức Văn